Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy!

PH |

Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy!
Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy!

Sau khi U18 Việt Nam bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn là người bị chỉ trích nặng nề nhất. Mới đây, Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng... đồng loạt nhắc lại kỉ niệm nhà cầm quân người Khánh Hòa đưa U19 Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup 2017.

Chiều 15/8, U18 Việt Nam nhận thất bại 1-2 trước U18 Campuchia trong lượt trận cuối cùng vòng bảng giải vô địch U18 Đông Nam Á, chính thức bị loại khỏi giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà. HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã phải nhận vô số những chỉ trích, phê phán, nghi ngờ về năng lực, cách quản lý từ cộng đồng mạng.

Chứng kiến thầy cũ phải chịu những áp lực nặng nề từ dư luận, các học trò như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng, Tiến Dụng, Tấn Tài... cùng nhau chia sẻ lại hình ảnh khi HLV Hoàng Anh Tuấn đưa U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc.

Động thái này nhằm khẳng định lại với cộng đồng mạng về năng lực và những thành tích HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm được cho bóng đá Việt Nam.

Trên Facebook cá nhân, Hà Đức Chinh đăng tải hình ảnh HLV Hoàng Anh Tuấn trò chuyện cùng anh. Anh chàng nhấn mạnh: "U20 chưa ai làm được". Hà Đức Chinh muốn nói đến việc thầy Tuấn là người đầu tiên đưa một đội tuyển Việt Nam đi đến vòng chung kết của giải đấu mang tầm thế giới, dù chỉ là giải trẻ U20 World Cup.

Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy! - Ảnh 1.

Là một trong những cầu thủ đã cùng HLV Hoàng Anh Tuấn mang lại kì tích lọt vào VCK U20 World Cup, Quang Hải hiểu được tài năng và tâm huyết của ông Tuấn với bóng đá Việt Nam. Trước thời điểm khó khăn này, anh chàng chia sẻ: "Luôn hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến với thầy trong tương lai".

Sau khi đội tuyển U18 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng U18 Đông Nam Á 2019, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xin từ chức HLV trưởng đội tuyển U18 Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của ông Tuấn trong quá trình làm việc và chấp thuận với nguyện vọng từ chức này.

Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy! - Ảnh 2.
Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy! - Ảnh 3.
Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy! - Ảnh 4.
Quang Hải, Đức Chinh bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U18 Việt Nam: Chưa ai làm được như thầy! - Ảnh 5.

Các học trò động viên HLV Hoàng Anh Tuấn.

U19 Việt Nam ăn mừng tưng bừng sau khi giành vé World Cup. Video: VFF.

Ảnh: FBNV.

download app

theo Trí thức trẻ