Truyền nhân Bình Định Gia bóc mẽ võ công của "Bản sao Lý Tiểu Long" sau trận đấu hi hữu

Tiểu Mã |

Truyền nhân Bình Định Gia bóc mẽ võ công của "Bản sao Lý Tiểu Long" sau trận đấu hi hữu
Truyền nhân Bình Định Gia bóc mẽ võ công của "Bản sao Lý Tiểu Long" sau trận đấu hi hữu

Truyền nhân trẻ phái Bình Định Gia và võ sư Nam Anh Kiệt đều cho rằng “Bản sao lý Tiểu Long” sẽ thua muối mặt trước võ sĩ tán thủ ngay cả khi được chấp dùng côn nhị khúc.

Truyền thông Trung Quốc vừa trải qua một phen "dậy sóng" liên quan trận đấu giữa võ sĩ Đàm Long phái Vịnh Xuân – Triệt Quyền Đạo (người được ví là bản sao của Lý Tiểu Long) với nhà vô địch tán thủ bất khả chiến bại Lý Huyền Vũ.

Dù chủ động thách đấu một cách vô cùng tự tin song khi lên đài, Đàm Long bị đánh gục chỉ sau 6 giây bởi hai đòn cước của Lý Huyền Vũ. Theo truyền thông Trung Quốc, Đàm Long đã mang theo côn nhị khúc nhưng bất ngờ đánh rơi trước khi lên đài mà không hề hay biết. Thế nên khi lâm trận, Đàm Long hoàn toàn mất hết khả năng chiến đấu và lập tức bị đánh gục.

Trận đấu của Đàm Long vs Lý Huyền Vũ

Giống như làng võ Trung Quốc, không ít võ sư ở Việt Nam cũng lên tiếng chỉ trích sự "ảo tưởng" và trình độ võ thuật quá yếu kém của võ sĩ Đàm Long sau khi để thua chóng vánh trước Lý Huyền Vũ.

Võ sư trẻ phái Bình Định Gia - Trần Hưng Đạt (con trai cố Đại võ sư Trần Hưng Hiệp và cháu nội của cố Đại võ sư nổi tiếng Trần Hưng Quang) đã đưa ra những nhận định của mình sau khi theo dõi trận thua của Đàm Long.

Võ sư Trần Hưng Đạt phân tích với Trí Thức Trẻ: "Theo tôi được biết theo luật thì trận đấu của Đàm Long với Lý Huyền Vũ, cả hai được quyền sử dụng các vũ khí thô sơ để thi đấu. Khi Đàm Long dùng côn nhị khúc thì Huyền Vũ có thể dùng trường côn để khắc chế. Việc dùng một vũ khí dài để khắc chế một vũ khí ngắn sẽ có lợi thế lớn để giành chiến thắng.

Nhưng kể cả khi Lý Huyền Vũ đánh bằng tay không, chấp Đàm Long dùng côn nhị khúc đi chăng nữa, chắc chắn Đàm Long cũng không có một chút cơ hội nào cả. Theo tôi thì nhân vật Đàm Long này làm gì biết võ. Khi tôi xem đoạn video khiêu khích, thách đấu của anh ta trước khi thượng đài thì tôi đã thấy rất nản rồi.

Truyền nhân Bình Định Gia bóc mẽ võ công của Bản sao Lý Tiểu Long sau trận đấu hi hữu - Ảnh 2.

Võ sư trẻ Trần Hưng Đạt cho rằng Đàm Long hoàn toàn không biết võ mà chỉ ảo tưởng.

Thực sự, nhìn anh ta múa côn nhị khúc còn thua cả nhiều người tập phong trào ở Việt Nam. Khi theo dõi xong đoạn clip ngắn khi Đàm Long thượng đài với Huyền Vũ, tôi càng có cơ sở để nói rằng Đàm Long không có chút cơ hội nào, kể cả có dùng côn nhị khúc đi chăng nữa.

Lúc trước, khi nhìn vào hình xăm ở ngực của Đàm Long là tôi cũng đặt ra nghi vấn. Hình xăm của anh ta là biểu tượng của Fairy Tales trong truyện tranh Anime. Tôi nghĩ hình xăm đó không phù hợp một chút nào với một cao thủ võ thuật mà nói theo ngôn ngữ dân dã thì nó hơi "trẻ trâu". Tôi đoán rằng võ sĩ Đàm Long này là người có vấn đề. Chắc ông ta bị ảo tưởng".

Không chỉ võ sư Trần Hưng Đạt, võ sư Nam Anh Kiệt phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng đưa ra đánh giá khá tương tự, rằng Đàm Long vẫn sẽ thua kể cả có thi đấu bằng côn nhị khúc.

"Đàm Long rõ ràng là quá yếu. Đàm Long không có một chút cơ hội nào để so với Lý Huyền Vũ. Ngay từ đầu anh ta đã mất tinh thần, hoảng sợ nên đá đại, và cú đá không có uy lực, đá xong lại quay lưng chạy.

Đàm Long đánh thì hở mặt, sức chịu đựng cũng quá kém và không có kinh nghiệm chiến đấu. Nói chung là thua mọi mặt. Kể cả dùng côn thì có lẽ Đàm Long vẫn bại trận. Tôi thấy phong cách của anh ta quá hoang tưởng, thua hẳn sự điềm tĩnh, dày dạn của Lý Huyền Vũ".

Truyền nhân Bình Định Gia bóc mẽ võ công của Bản sao Lý Tiểu Long sau trận đấu hi hữu - Ảnh 3.

Võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng Đàm Long quá chênh lệch về trình độ và hoàn toàn không có cơ hội so với Lý Huyền Vũ.

Hiện tại, trận đấu giữa Đàm Long và Lý Huyền Vũ vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ truyền thông lẫn người hâm mộ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện Đàm Long vẫn chưa chính thức xuất hiện trước báo giới để giải thích do dẫn tới thất bại muối mặt.

Clip thách đấu của Đàm Long trước trận thượng đài.