“Đạo trưởng Võ Đang” tung cơn mưa đòn hạ đo ván võ sĩ Mỹ sau 79 giây

Tiểu Mã |

Chiến thắng knock-out của Thanh Phong Đạo Trưởng đã khiến người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc cảm thấy rất vui mừng.

Thanh Phong Đạo Trưởng hạ đo ván võ sĩ Mỹ sau 79 giây

Mới đây, một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc đã đăng tải clip trận thượng đài giữa võ sĩ Thanh Phong Đạo Trưởng phái Võ Đang đối đầu một võ sĩ người Mỹ. Trận đấu được cho là diễn ra vào giữa tháng Bảy vừa qua tại Trung Quốc theo luật kickboxing ở hạng cân 75kg.

Trước trận đấu này thì Thanh Phong Đạo Trưởng đấu 11 trận với kết quả thắng 8. Trong khi đó, võ sĩ người Mỹ được giới thiệu là người từng đấu tổng cộng 103 trận, thắng tới 71.

Rõ ràng, Thanh Phong Đạo Trưởng khó có thể so sánh với võ sĩ người Mỹ nếu xét về kinh nghiệm thi đấu kickboxing chuyên nghiệp. Thế nhưng, võ sĩ nước chủ nhà Trung Quốc lại thi đấu cực kỳ ấn tượng.

Sau thế trận tương đối cân bằng trong khoảng 1 phút đầu tiên, Thanh Phong Đạo Trưởng dần chiếm ưu thế và tay đấm này cũng chỉ mất đúng 79 giây để knock-out đối thủ sau một loạt những đòn đấm trúng đích.

“Đạo trưởng Võ Đang” tung cơn mưa đòn hạ đo ván võ sĩ Mỹ sau 79 giây - Ảnh 2.

Thanh Phong Đạo Trưởng đã thi đấu tốt trước đối thủ người Mỹ.

“Đạo trưởng Võ Đang” tung cơn mưa đòn hạ đo ván võ sĩ Mỹ sau 79 giây - Ảnh 3.

Võ sĩ Mỹ đã bị hạ đo ván chỉ sau 79 giây.

Theo một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc, chiến thắng ấn tượng của Thanh Phong Đạo Trưởng đã giúp anh nhận được rất nhiều lời tán dương từ người hâm mộ. Hiện tại, giống với Hàn Phi Long ở môn Thái Cực thì Thanh Phong Đạo Trưởng được coi là những niềm hy vọng lớn của võ thuật truyền thống Trung Quốc, dù khi lên đài, những võ sĩ này vẫn thường thi đấu theo lối hiện đại.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, sắp tới Thanh Phong Đạo Trưởng sẽ có trận tái đấu rất được chờ đợi với võ sư phái Thiếu Lâm – Vũ Tăng Nhất Hổ. Trận đấu dự kiến diễn ra trong năm 2019 dù thời gian và địa điểm cụ thể vẫn chưa được công bố.

Trước đó vào năm 2012, Thanh Phong Đạo Trưởng từng hạ đo ván Vũ Tăng Nhất Hổ và võ sư Thiếu Lâm đã phải ôm mặt khóc sau trận đấu. Cho đến nay, đó vẫn là màn thượng đài gây tranh cãi với làng võ Trung Quốc.

“Đạo trưởng Võ Đang” tung cơn mưa đòn hạ đo ván võ sĩ Mỹ sau 79 giây - Ảnh 4.

Thanh Phong Đạo Trưởng (phải) sẽ tái đấu với Vũ Tăng Nhất Hổ trong năm 2019.

Màn tỉ thí giữa Vũ Tăng Nhất Hổ và Thanh Phong Đạo Trưởng