Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin

Tiểu Mã |

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin
Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin

Cho rằng Dư Xương Hoa đã lấy cắp chiếc mũ phớt của mình, võ sư Điền Dã đã tranh cãi rồi chuyển sang “động thủ” để… dạy cho võ sư Vịnh Xuân một bài học.

Những võ sư cổ truyền như Diền Dã, Ngụy Lôi, Dư Xương Hoa đang gây tranh cãi gay gắt với làng võ Trung Quốc sau "đại hội võ lâm" ở Trung Quốc ngày 27/7. 

Các võ sư này bị "ném đá" vì tổ chức đại hội võ thuật song lại không có những trận thượng đài mà chỉ đến Bắc Kinh để thuyết trình và chụp ảnh cùng với một số bài biểu diễn vô cùng đơn điệu như màn bấm huyệt của Ngụy Lôi hay màn thiết đầu công của một võ sư phái Võ Đang...

Chưa dừng lại ở đó, hai nhân vật Điền Dã và Dư Xương Hoa còn vướng vào một vụ tranh cãi dẫn tới ẩu đả nổ ra với lý do chẳng ai ngờ nổi.

Theo tạp chí võ thuật Qjhm của Trung Quốc, sau đại hội ở Bắc Kinh ngày 27/7, Điền Dã và Dư Xương Hoa đã xô xát với nhau do Điền Dã cho rằng chính Dư Xương Hoa đã lấy cắp một chiếc mũ của mình.

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin - Ảnh 1.

Diền Dã (áo tím) đã đánh Dư Xương Hoa vì cho rằng ông bị ăn cắp chiếc mũ.

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin - Ảnh 2.

"Sau khi tìm lại được chiếc mũ, Điền Dã nghĩ rằng chính Dư Xương Hoa đã đánh cắp nó khi ông mải đùa giỡn với những người xung quanh. Sau đó, vụ cự cãi nổ ra và hai bên bắt đầu thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Điền Dã quật ngã Dư Xương Hoa xuống đất. Màn đánh lộn chỉ kết thúc khi có vài người lao vào can ngăn nhưng Dư Xương Hoa cũng bị một số vết bầm ở đùi.

Sau đó, Dư Xương Hoa cho rằng Điền Dã đã cố tình dùng trò tiểu nhân để dựng chuyện anh lấy cắp chiếc mũ rồi còn đánh lén khi anh không đề phòng. Dư Xương Hoa cho rằng đây là hành vi cực kỳ xấu xí của vị võ sư 54 tuổi" – Tờ Qjhm mô tả.

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin - Ảnh 3.

Dư Xương Hoa rất cay cú sau hành động của Điền Dã.

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin - Ảnh 4.

Trong khi đó, tờ Sohu (Trung Quốc) lại viết: "Trong mắt Dư Xương Hoa, Điền Dã là võ sư không có võ đạo. Dư Xương Hoa đã bị tát vào mặt trong lúc ngã xuống đất và mất khả năng di chuyển".

Cũng theo Sohu, sau vụ ẩu đả, Dư Xương Hoa vô cùng tức giận. Vị võ sư 40 tuổi phái Vịnh Xuân thậm chí còn tuyên bố sẽ cho Điền Dã phải nhận kết cục ê chề nếu hai người thi thố trên võ đài.

"Cho dù ông ta có nặng tới 80kg đi chăng nữa, tôi cũng không quan tâm. Nếu ông ta dám bước lên đài, tôi đảm bảo sẽ cho ông ta một bài học nhớ đời. Ông ta không phải là một võ sư. Ông ta giống một tên lưu manh, xã hội đen hoặc một người đang hủy hoại võ thuật thì đúng hơn. Hãy nhớ rằng trong tương lai, ở một trận đấu hợp pháp, tôi có thể đánh bại ông ta và ông ta cứ chờ đấy" – Sohu trích phát biểu của Dư Dương Hoa.

Đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị đánh túi bụi vì lý do hi hữu đến khó tin - Ảnh 5.

Điền Dã (thứ tư từ trái qua) và Dư Xương Hoa (thứ 7 từ trái qua) tại đại hội võ lâm ở Bắc Kinh ngày 27/7.

Hiện tại, vụ lùm xùm của Điền Dã với Dư Xương Hoa vẫn đang gây ra những tranh cãi gay gắt với truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc. Theo một số ý kiến từ cộng đồng mạng, cả hai nhân vật này đang thực sự làm xấu mặt làng võ cổ truyền, trong bối cảnh "đại hội võ lâm" do chính họ tổ chức cũng bị coi là một "trò lố" không hơn không kém.