Tổng đàn chủ nhận án kỷ luật từ Vịnh Xuân Nam Anh, chờ cơ quan chức năng xử lý

Ngô Trà |

Tổng đàn chủ nhận án kỷ luật từ Vịnh Xuân Nam Anh, chờ cơ quan chức năng xử lý
Tổng đàn chủ nhận án kỷ luật từ Vịnh Xuân Nam Anh, chờ cơ quan chức năng xử lý

Ngay trong chiều 15/7, môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã ra quyết định kỷ luật với võ sư Nam Anh Kiệt sau vụ đánh võ sư Nam Nguyên Khánh gây ồn ào dư luận.

Theo đó, lý do đưa ra kỷ luật là bởi xét thấy trong thời gian đảm nhiệm chức vụ từ năm 2015, võ sư Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyêm môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu khiêm cung trong thời gian gần đây, đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới võ lâm đồng đạo.

Ngay sau khi sự việc clip võ sư Nam Anh Kiệt đánh chưởng môn chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc bị phát tán trên mạng, bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh này cũng đã phát biểu: "Chắn chắn là trong một vài ngày tới, Hội đồng lãnh đạo môn phái sẽ họp sau những gì mà tôi vừa làm. Tôi cũng nằm trong Hội đồng kỷ luật nên đương nhiên là biết việc này.

Hành động của tôi gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái, dù là đúng về đạo nghĩa đi nữa. Lỗi của tôi đâu phải là nhỏ. Môn phái có môn quy cũng như gia đình có gia quy. Khả năng rất cao tôi sẽ bị cách chức. Chắc tôi chỉ còn là Tổng đàn chủ được vài ngày nữa là cùng".

Đúng như dự đoán của ông Kiệt, án kỷ luật dành cho ông từ môn phái Vịnh Xuân Nam Anh là cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam.

Cùng với sự xuất hiện của Võ sư Flores hai năm về trước, với hàng loạt các cuộc "đấu chui" cùng các võ sư Việt Nam, tên tuổi Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt được biết đến với vai trò người phát ngôn của Vịnh Xuân Nam Anh, cũng như đại diện cho Flores. Thời gian gần đây, ông Kiệt tham gia rất tích cực vào các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội, bắt đầu từ khi võ sư Flores sang Việt Nam để đấu với võ sĩ Lưu Cường.

Hiện tại, sau khi bị võ sư Nam Anh Kiệt đánh, võ sư Nam Nguyên Khánh đã trình báo với lực lượng công an và chờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ việc.

theo Trí Thức Trẻ