HLV Park Hang-seo tạm dừng đàm phán hợp đồng vì mục tiêu lớn

Lupo |

Hợp đồng hiện tại của nhà cầm quân người Hàn Quốc với LĐBĐ Việt Nam sẽ hết hạn vào đầu năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có một cuộc thương thảo duy nhất diễn ra giữa LĐBĐ Việt Nam và người đại diện của HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, cả 2 phía đều thể hiện thiện chí rất lớn. LĐBĐ Việt Nam sẵn sàng trao cho thầy Park một mức đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp cũng như nhiệm vụ sắp tới của ông. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo liên tục khẳng định tình yêu với bóng đá Việt Nam và phủ nhận chuyện đòi hỏi mức lương "trên trời".

HLV Park Hang-seo tạm dừng đàm phán hợp đồng vì mục tiêu lớn - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin theo dõi trận đấu giữa U22 Việt Nam và U18 Việt Nam.

Mới đây, thông qua người đại diện, HLV Park Hang-seo đã đề nghị tạm hoãn lại chuyện đàm phán gia hạn hợp đồng. Thầy Park muốn dồn sự tập trung cho 2 chiến dịch lớn trước mắt là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019.

Khối lượng công việc của nhà cầm quân người Hàn Quốc không hề nhẹ chút nào. Ông phải sắp xếp nhân sự chu toàn cho cả ĐTQG lẫn đội U23. Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh từ tháng 9 tới. ĐT Việt Nam sẽ chơi ít nhất 5 trận từ tháng 9 đến hết năm 2019.

Môn bóng đá nam SEA Games 2019 bắt đầu vào cuối tháng 11. U23 Việt Nam dự kiến có khoảng 6-7 trận đấu. Bên cạnh đó, cả ĐTQG và U23 sẽ đều thi đấu giao hữu để rà soát lực lượng.

Tấm HCV SEA Games là mục tiêu của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua. Bên cạnh đó, vòng loại World Cup cũng rất quan trọng bởi nó vừa là chứng minh cho sự tiến bộ của ĐTQG đồng thời ảnh hưởng lớn đến tiến trình vòng loại Asian Cup 2023.