Tổng đàn chủ VXNA tung bằng chứng tố võ sư Vịnh Xuân bịa đặt, tuyên bố sẵn sàng xuất chiến

Tiểu Mã |

Tổng đàn chủ VXNA tung bằng chứng tố võ sư Vịnh Xuân bịa đặt, tuyên bố sẵn sàng xuất chiến
Tổng đàn chủ VXNA tung bằng chứng tố võ sư Vịnh Xuân bịa đặt, tuyên bố sẵn sàng xuất chiến

Sau nhiều tranh cãi, võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định vẫn muốn đấu với võ sư Nam Nguyên Khánh bằng hình thức chấp 1 chân và 1 tay.

Những tranh cãi giữa võ sư Nam Anh KiệtTổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh với võ sư Nam Nguyên Khánh – Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sau nhiều màn "khẩu chiến" giữa hai bên, võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định chắc chắn anh sẽ tới gặp trực tiếp để giao đấu với võ sư Nam Nguyên Khánh bất kể theo luật gì. Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt vẫn bảo lưu quan điểm sẽ chấp một chân một tay khi hai bên tỉ thí.

Võ sư Nam Anh Kiệt nói với Trí Thức Trẻ: "Ông ta đã bịa đặt rất nhiều chuyện. Ngay võ danh Nam Nguyên Khánh, ông ta nói đó là tên do bố mẹ đặt, vậy tại sao trong CMND của ông ta lại ghi tên là Đoàn Lê Tuấn. Ông ta tiền hậu bất nhất ngay từ những cái nhỏ trở đi.

Ông ta nói ông ta học võ của cụ Từ (cố giáo sư Trần Văn Từ - từng làm hiệu trưởng trường Phan Sào Nam ở TPHCM) rồi nói cụ Từ là sư huynh của cụ Hồ Hải Long (cố võ sư Hồ Hải Long là thầy của đại sư Nam Anh).

Rõ ràng những gì ông ta nói là sai sự thật bởi cụ Từ chỉ biết quay tay (một kỹ thuật đặc trưng của môn Vịnh Xuân, thường gọi là chi sao – PV) do cụ Hồ Hải Long dạy chứ không cụ ấy đâu biết võ.

Chiều qua Nam Nguyên Khánh gọi điện cho tôi và buông ra nhiều lời lẽ rất khó nghe. Tôi chỉ hỏi duy nhất một câu rằng cụ Trần Văn Từ học Vịnh Xuân của ai. Ông ta không trả lời được rồi lại buông ra rất nhiều lời mạt sát nữa, nên tôi phải tắt máy.

Tổng đàn chủ VXNA tung bằng chứng tố võ sư Vịnh Xuân bịa đặt, tuyên bố sẵn sàng xuất chiến - Ảnh 1.

Võ sư Nam Nguyên Khánh (áo đen) đang bị coi là "phản đồ" trong mắt của võ sư Nam Anh Kiệt.

Chắc chắn, tôi sẽ đến nhà để gặp trực tiếp ông ta và đến cũng không đi cùng quá nhiều người bởi như vậy, ông ta sẽ nghĩ là tôi sợ. Tôi muốn đấu với ông ta để xem ông ta học được cái gì từ cụ Từ.

Tôi xin khẳng định rằng ông ta muốn đấu sao cũng được nhưng tôi vẫn sẽ chấp 1 chân 1 tay để cho ông ta một cơ hội.

Nếu ông ta không nhận chấp thì cũng được thôi, nhưng khi đánh tôi sẽ không dùng đến. Cùng lắm, nếu ông ta khoe quay tay mà ông ta học của cụ Từ thì đấu quay tay cũng được. Có đấu kiểu gì thì ông ta cũng sẽ thua thôi".

Sau lời tuyên chiến mạnh mẽ, võ sư Nam Anh Kiệt cung cấp cho chúng tôi một tấm ảnh và giải thích: "Ông Nam Nguyên Khánh chắc chắn đã từng cúi lạy thầy Nam Chinh và thầy Nam Anh. Vậy mà giờ đây, ông ta lại đòi đảo lộn mọi vai vế trong môn phái. Đây là hình tại nhà thầy Nam Anh tại Nguyễn Trọng Tuyển.

Tổng đàn chủ VXNA tung bằng chứng tố võ sư Vịnh Xuân bịa đặt, tuyên bố sẵn sàng xuất chiến - Ảnh 2.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt thì võ sư Nam Nguyên Khánh là đệ tử cũ, từng cúi lạy đại sự Nam Anh ở nhà riêng tại TP.HCM.

Bây giờ, ông ta chỉ nhận mình là học trò của cụ Từ. Trong khi đó, chúng tôi có sự thừa nhận của con trai cụ Hồ Hải Long là ông Nguyễn Duy Vũ rằng cụ Từ và cụ Hồ Hải Long thực chất chỉ là bạn bè của nhau. Cụ Từ chỉ thiên về nghiên cứu vì ông là một giáo sư và cụ Hồ Hải Long chỉ dạy một chút quay tay cho cụ Từ mà thôi".

Hiện tại, những lùm xum xung quanh mâu thuẫn giữa võ sư Nam Anh Kiệt và võ sư Nam Nguyên Khánh vẫn đang tiếp tục gây ra những tranh cãi. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với võ sư Nam Nguyên Khánh để lắng nghe những phản hồi trước tuyên chiến của vị tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Tổng đàn chủ VXNA thể hiện võ công đáng gờm trước cuộc thách đấu gây tranh cãi