Công Phượng chính thức rời Việt Nam, bắt đầu chuyến đi châu Âu mang đầy kỳ vọng lớn lao

Linh Đan |

Công Phượng chính thức rời Việt Nam, bắt đầu chuyến đi châu Âu mang đầy kỳ vọng lớn lao
Công Phượng chính thức rời Việt Nam, bắt đầu chuyến đi châu Âu mang đầy kỳ vọng lớn lao

Sáng nay (12/7), tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức lên đường tới Bỉ để bắt đầu hành trình mới tại CLB Sint-Truidense VV.

Chuyến đi tới Bỉ của Công Phượng diễn ra đúng 1 tuần sau khi lễ ký kết hợp đồng được tổ chức tại TP.HCM. Tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, quá cảnh tại Pháp rồi sau đó mới di chuyển tới Bỉ và hội quân.

Được biết chuyến bay của Công Phượng khởi hành vào lúc 8h30 sáng 12/7 và sẽ kéo dài trong khoảng 16 tiếng.

Tại CLB Sint-Truidense VV, Công Phượng sẽ thi đấu với một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm theo mức lương được bầu Đức tuyên bố là "tiền lương 1 tháng của Công Phượng ở châu Âu bằng cả năm ở Việt Nam".

Công Phượng chính thức rời Việt Nam, bắt đầu chuyến đi châu Âu mang đầy kỳ vọng lớn lao - Ảnh 1.

Ở đội bóng mới, CLB sẽ khoác áo số 15. Đây là số áo được chính Sint-Truidense VV chọn cho Công Phượng. 

Theo CEO của đội bóng, mùa giải trước chân sút Daichi Kamada là người mặc áo số 15 và ghi được 15 bàn thắng cho STVV. Mùa giải này tiền đạo người Nhật đã trở về CLB Frankfurt. Giá trị ước tính của Kamada sau một năm ở STVV đã tăng từ 1 lên 4,5 triệu euro. 

Bởi vậy, có thể coi đây là động thái thể hiện sự kỳ vọng không hề nhỏ của đội bóng chủ quản dành cho tiền đạo người Việt Nam. Đồng thời bản thân Công Phượng rõ ràng cũng đặt mục tiêu đạt được thành công trong chuyến xuất ngoại tới châu Âu này. 

Công Phượng nhiều khả năng sẽ có trận ra mắt STVV khi đội bóng này tiếp Royal Excel Mouscron trên sân nhà vào 20h ngày 27/7 (1h ngày 28/7 giờ Việt Nam).