Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu

Thanh Phong |

Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu
Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu

Chủ tịch CLB Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hội hiện tại vẫn để ngỏ về thông tin đang đàm phán thương vụ hậu vệ Đoàn Văn Hậu gia nhập CLB Austria Wien (Áo).

Là hậu vệ biên hàng đầu Đông Nam Á hiện tại, việc cầu thủ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC được các đội bóng nước ngoài, trong đó có cả những CLB ở châu Âu dòm ngó, là chuyện rất bình thường.

Mới nhất sau Borussia Mönchengladbach (Đức), đến lượt đội bóng giàu thành tích nhất nhì giải VĐQG Áo là Austria Wien được cho đang đàm phán với Hà Nội FC để có được sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu.

Thậm chí thông tin trên một số trang mạng khẳng định, Văn Hậu sẽ chuyển tới thi đấu cho Austria Wien với bản hợp đồng cho mượn một năm từ Hà Nội FC kèm theo điều khoản mua đứt.

Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu - Ảnh 1.

Phí chuyển nhượng của thương vụ này được cho vào khoảng 18 tỉ đồng, đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Nói về thông tin này, chủ tịch Hà Nội FC ông Nguyễn Quốc Hội tỏ ra khá bình thản. Ông nói trên báo Thanh niên: "Đúng là chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp.

Nhưng lúc này đội Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hơn nữa, Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi".

Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Quốc Hội, lãnh đạo Hà Nội FC sẽ tính toán kĩ phương án Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu bởi nếu cầu thủ này không được đảm bảo thường xuyên ra sân thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ.

Ông nói thêm: "Chúng tôi nếu cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Liệu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng.

Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ".

Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Quốc Hội khẳng định Văn Hậu đang là thành viên quan trọng và nằm trong kế hoạch đã vạch sẵn của Hà Nội FC. Ông nói:

"Đội bóng sắp thi đấu trận bán kết lượt về AFC Cup 2019. Hậu và các đồng đội phải vượt qua thử thách ngay trước mắt này đã.

Hà Nội lại đang gặp tổn thất lớn về nhân sự khi ở trận lượt đi gặp Ceres Negros tại Philippines vừa qua, tiền đạo Oseni bị chấn thương nặng, rách sụn nên phải đưa sang Singapore để mổ".

Lãnh đạo Hà Nội FC nói về thương vụ Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu - Ảnh 4.

Như vậy, lãnh đạo Hà Nội FC vẫn chưa muốn nói nhiều về thương vụ Văn Hậu tới châu Âu chơi bóng, mặc dù đã có những đội bóng tên tuổi đánh tiếng như Borussia Mönchengladbach (Đức) hay Austria Wien (Áo).

Tất cả mọi chuyện vẫn ở phía trước nhưng có một điều có thể khẳng định chắc chắn, đó là tài năng của Văn Hậu là của hiếm của bóng đá Việt Nam và cả Đông Nam Á.

theo Một thế giới