Báo Thái Lan bất ngờ dùng HLV Park Hang-seo để mỉa mai thầy cũ của Đặng Văn Lâm

Tiểu Mã |

Báo Thái Lan bất ngờ dùng HLV Park Hang-seo để mỉa mai thầy cũ của Đặng Văn Lâm
Báo Thái Lan bất ngờ dùng HLV Park Hang-seo để mỉa mai thầy cũ của Đặng Văn Lâm

Sau khi so sánh với HLV Park Hang-seo, tờ báo Thái Lan cho rằng HLV Yoon Jong-hwan nên ứng cử vào một đội bóng sinh viên thay vì muốn dẫn dắt “Voi chiến”.

Cách đây không lâu, HLV Yoon Jong-hwan đã phải từ chức ở CLB Muangthong sau quãng thời gian ngắn ngủi cầm quân. Mặc dù được kỳ vọng khá cao nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc, Muangthong vẫn thi đấu bết bát và không thể thoát khỏi đáy bảng xếp hạng Thai League.

Thế nhưng, bất ngờ lớn nhất lại nằm ở việc ngay sau khi từ chức tại Muangthong, HLV Yoon Jong-hwan đã nộp đơn để xin làm HLV trưởng ĐTQG hoặc tuyển U23 Thái Lan, để thay thế một trong hai nhà cầm quân Sirisak Yodyardthai hoặc Alexander Gama.

Quyết định bất ngờ của HLV Yoon Jong-hwan lập tức vấp phải một số phản ứng tiêu cực từ truyền thông Thái Lan. Chiều 18/6, fanpage của LĐBĐ Thái Lan đã trích lại bài viết được đăng tải trước đó trên diễn đàn "Thailandsusu" để mỉa mai nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Báo Thái Lan bất ngờ dùng HLV Park Hang-seo để mỉa mai thầy cũ của Đặng Văn Lâm - Ảnh 1.

Theo bài viết này, HLV Yoon Jong-hwan hoàn toàn kém xa về trình độ so với HLV Park Hang-seo và ông Yoon Jong-hwan không xứng đáng được dẫn dắt ĐTQG hoặc U23 Thái Lan. Chúng tôi xin tóm lược lại nội dung chính của bài viết.

"Các bạn sẽ nghĩ gì nếu ĐTQG Thái Lan có một vị thuyền trưởng mới và đó là Yoon Jong-hwan?

Hai tháng là quãng thời gian mà HLV Yoon Jong-hwan gắn bó với CLB Muangthong – một trong những đội bóng giàu thành tích bậc nhất của giải Thai League. Đó là quãng thời gian quá ít ỏi đối với một cái tên từng được kỳ vọng sẽ vực dậy đội bóng như nhà cầm quân người Hàn Quốc.

HLV Yoon Jong-hwan vừa giải thích về lý do khiến ông nộp đơn xin dẫn dắt tuyển Thái Lan là bởi chặng đường của ông ở Thái Lan vẫn chưa kết thúc. Thậm chí, quãng thời gian ở Muangthong chỉ là sự khởi đầu của ông. Ngay cả khi được một CLB ở Nhật Bản chào mời thì ông vẫn muốn tiếp tục công việc của mình ở đất nước Thái Lan.

Có thể nói, các HLV người Hàn Quốc thường có một phong cách khá giống nhau, đó là họ sẽ không dễ gì từ bỏ những mục tiêu lớn của mình và họ cũng là những nhà cầm quân giàu tham vọng. Có thể nhận thấy sự nghiêm túc trong quyết định của HLV Yoon Jong-hwan.

Một số người cho rằng Thái Lan cũng nên sử dụng một HLV người Hàn Quốc bởi họ có điểm mạnh là luôn đề cao yếu tố kỷ luật. Có thể nhìn sang Việt Nam để thấy một dẫn chứng tiêu biểu.

Thời gian qua, Việt Nam có thể chơi sòng phẳng với những đội bóng hàng đầu châu lục do có những triết lý đúng đắn của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo. Rõ ràng, LĐBĐ Việt Nam cũng đã rất đúng đắn khi trao cơ hội cho HLV Park Hang-seo.

Báo Thái Lan bất ngờ dùng HLV Park Hang-seo để mỉa mai thầy cũ của Đặng Văn Lâm - Ảnh 2.

Tờ báo Thái Lan cho rằng HLV Yoon Jong-hwan chỉ có điểm chung duy nhất với HLV Park Hang-seo khi cùng là người Hàn Quốc.

Những ngày đầu tiên khi mới sang làm việc ở Việt Nam, HLV Park bắt đầu bằng cách điều chỉnh chế độ luyện tập và thái độ luyện tập cho các cầu thủ. Việc gắn kết các cầu thủ và tìm ra những điểm mạnh nhất của mỗi cầu thủ rồi lắp ghép lại thành bộ máy hoàn chỉnh là điểm đặc sắc của HLV Park Hang-seo. Đó là gốc rễ khiến bóng đá Việt Nam có được diện mạo mới. Những người hâm mộ bóng đá của họ gọi đó là "Thế hệ vàng".

Tuy nhiên, chúng ta không thể so sánh Yoon Jong-hwan với Park Hang-seo. Họ chỉ có một điểm chung duy nhất, đó là họ cùng là người Hàn Quốc.

Rõ ràng, những ngày đầu tiên Yoon Jong-hwan mới đến Muangthong, ông cũng thay đổi chế độ luyện tập cho các cầu thủ với việc nhiều bài tập thể hình, tập ngoài giờ… Thế nhưng, HLV Yoon Jong-hwan lại không thể tạo nên sức mạnh dựa trên yếu tố kỷ luật. Chúng ta cũng biết rằng một khi yếu tố kỷ luật không còn, cũng đồng nghĩa chúng ta sẽ phải chia tay thành công.

Có lẽ HLV Yoon Jong-hwan nên nộp đơn xin việc ở một đội bóng sinh viên. Ông ấy có thể nhìn thấy những vấn đề của ĐT Thái Lan và ông ấy nghĩ mình có thể giải quyết những vấn đề đó. Nhưng với bóng đá Thái Lan thì HLV Yoon Jong-hwan có lẽ không phải là sự lựa chọn phù hợp và không nhiều người dám tin LĐBD sẽ trao ĐTQG cho nhà cầm quân này".

download app