HLV ĐT Thái Lan chính thức phải "ra đường" sau trận thua đau Việt Nam

Nara |

HLV ĐT Thái Lan chính thức phải "ra đường" sau trận thua đau Việt Nam
HLV ĐT Thái Lan chính thức phải "ra đường" sau trận thua đau Việt Nam

HLV Sirisak Yodyardthai đã chia tay ĐT Thái Lan sau nhiệm kỳ ngắn ngủi.

Trong tuyên bố chính thức trước truyền thông, HLV Sirisak Yodyardthai đã nói lời chia tay ĐT Thái Lan. Chiến lược gia 50 tuổi chia sẻ:

"Tôi đã quyết định vấn đề này ngay sau trận thua ở Buriram. Khi không thể đem tới những điều tốt đẹp cho đội tuyển, tôi biết mình phải rút lui để liên đoàn có thể tìm được một người phù hợp hơn.

Tôi sẽ không đảm nhận vai trò gì ở ĐTQG nữa, kể cả vị trí trợ lý. Nhưng tôi vẫn tham gia các công việc của LĐBĐ Thái Lan. Ngoài ra, tôi sẽ đi học để hoàn tất chứng chỉ HLV còn thiếu".

HLV ĐT Thái Lan chính thức phải ra đường sau trận thua đau Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Sirisak Yodyardthai chỉ dẫn dắt ĐT Thái Lan trong vòng nửa năm

Trận đấu mà HLV Sirisak Yodyardthai và ĐT Thái Lan đặt nhiều kỳ vọng nhất tại King's Cup vừa qua là với Việt Nam. Nếu giành chiến thắng, gần như chắc chắn nhà cầm quân này sẽ tiếp tục dẫn dắt Voi chiến tại vòng loại World Cup 2022.

Song Thái Lan lại để thua Việt Nam 0-1 ngay trên sân nhà. Tiếp theo đó, họ nhận thêm một đòn đau với thất bại trước Ấn Độ ở trận tranh hạng ba. Trước áp lực quá lớn, HLV Sirisak Yodyardthai buộc phải nói lời từ biệt.

Ông Sirisak Yodyardthai lên nắm quyền vào thời điểm Asian Cup 2019 đang diễn ra, sau khi Thái Lan sa thải HLV Rajevac. Nhà cầm quân người Thái đưa Voi chiến lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 trước khi bị loại bởi Trung Quốc.

Thành tích của HLV Sirisak Yodyardthai trên cương vị HLV trưởng ĐT Thái Lan là thắng 2, hòa 1, thua 4.

King’s Cup: Thái Lan 0-1 Việt Nam (Nguồn: VTC)