Võ công của kỳ nhân Thái Cực Quyền khiến Từ Hiểu Đông khốn đốn thâm hậu thế nào?

Nara |

Sự việc liên quan đến vị võ sư này đã làm Từ Hiểu Đông phải điêu đứng suốt thời gian dài.

Vào cuối năm 2018, Từ Hiểu Đông bị tòa án tại Bắc Kinh kết tội bôi xấu danh tiếng của võ sư Thái Cực Quyền Trần Tiểu Vượng. Võ sĩ MMA nghiệp dư phải nộp phạt 6700 USD (khoảng 156 triệu đồng) và công khai xin lỗi trên truyền thông.

Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông chỉ nộp tiền và không xin lỗi. Chính vì thế, Từ Hiểu Đông bị liệt vào "danh sách đen", bị cấm sử dụng máy bay, tàu tốc hành hay khách sạn hạng sang. Để đến được cuộc đấu với Lữ Cương, võ sĩ MMA này phải đi tàu hỏa hết tổng cộng 38 tiếng.

Võ công của kỳ nhân Thái Cực Quyền khiến Từ Hiểu Đông khốn đốn thâm hậu thế nào? - Ảnh 1.

Từ Hiểu Đông khốn đốn suốt thời gian qua

Sau khi hạ gục Lữ Cương, Từ Hiểu Đông cuối cùng chấp nhận đến xin lỗi võ sư Trần Tiểu Vượng. Ngày 24/5 vừa rồi, võ sĩ mang biệt danh "gã điên" đã tới tạ tội với ông Trần Tiểu Vượng và còn kèm khoản "bồi thường danh dự" trị giá 10000 tệ (khoảng 33 triệu đồng).

Võ công của kỳ nhân Thái Cực Quyền khiến Từ Hiểu Đông khốn đốn thâm hậu thế nào? - Ảnh 2.

Võ sư Trần Tiểu Vượng

Tại Trung Quốc, võ sư Trần Tiểu Vượng là người có danh tiếng, giữ chức chưởng môn Trần Thức Thái Cực Quyền, một trong "tứ trụ kim cang" của Trần Thức Thái Cực.

Mới đây, tờ Sohu đã đăng tải lại màn biểu diễn võ công nhiều năm trước của võ sư Trần Tiểu Vượng. Cùng tham dự với ông là 9 người đàn ông to khỏe đến từ Anh, Đức, Australia... Tổng khối lượng của 9 người này vào khoảng 1530kg.

Võ sư Thái Cực Quyền Trần Tiểu Vượng biểu diễn võ công

9 người xếp thành một hàng dọc, cùng nhau dùng sức để đẩy thật mạnh về phía trước với mục tiêu đẩy ngã được võ sư Trần Tiểu Vượng. Nhưng dù đã rất gắng sức, họ không tài nào làm vị võ sư này lay chuyển.

Cuối cùng nhóm 9 người đành phải chịu thua. Một người tên John đến từ Anh chia sẻ: "Tôi có một người bạn ở Anh nặng 140kg và có thể đẩy tạ nặng 140kg. Lực đẩy của cậu ấy rất mạnh nhưng cũng không xô ngã được tôi, dù tôi chỉ nặng 85kg. Tôi rất khâm phục và muốn học Thái Cực từ Trần đại sư".