Võ sư Vịnh Xuân chịu ăn đòn của Từ Hiểu Đông chỉ vì tiền?

Nara |

Võ sư Vịnh Xuân chịu ăn đòn của Từ Hiểu Đông chỉ vì tiền?
Võ sư Vịnh Xuân chịu ăn đòn của Từ Hiểu Đông chỉ vì tiền?

Tại sao những trận đấu quá chênh lệch đến mức vô lý về hạng cân vẫn diễn ra? Tiền là lý do lớn nhất.

Những gì diễn ra trên sàn đấu giữa Từ Hiểu Đông và Lữ Cương khiến người hâm mộ võ thuật cổ truyền Trung Quốc phẫn nộ. Một người tự xưng là võ sư Vịnh Xuân, thậm chí còn thu nhận đồ đệ, nhưng lại để thua chỉ sau vỏn vẹn 47 giây.

Nguyên nhân mà nhiều chuyên gia võ thuật chỉ ra là chênh lệch quá lớn về hạng cân. Từ Hiểu Đông nặng tới 90kg, trong khi Lữ Cương chỉ khoảng 50kg. Tuy nhiên, tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng tiền bạc mới là lý do đứng sau tất cả:

"Sau khi đánh bại Ngụy Lôi rồi Đinh Hạo, Từ Hiểu Đông được gọi với cái tên "đấu sĩ điên". Cũng kể từ đó, các sự kiện liên quan đến anh ta đều thu hút sự chú ý cao độ với rất nhiều nhà tài trợ.

Như ở giải đấu vừa rồi, mọi thứ thiên về thương mại và quảng cáo nhiều hơn là thể thao chân chính. Tất cả nhằm mục đích thu hút người xem.

Võ sư Vịnh Xuân chịu ăn đòn của Từ Hiểu Đông chỉ vì tiền? - Ảnh 1.

Lữ Cương (trái) bỏ túi số tiền không nhỏ sau khi đấu với Từ Hiểu Đông

Để theo dõi sự kiện qua mạng internet, người ta phải bỏ ra 10 tệ (khoảng 34.000 đồng). Một bên là Từ Hiểu Đông đã nổi tiếng từ trước. Một bên là Lữ Cương, được giới thiệu như võ sư Vịnh Xuân, ngoài ra còn thông thạo nhiều môn phái khác và có nhiều đệ tử.

Chưa đánh với Từ Hiểu Đông, Lữ Cương đã tuyên bố sẽ thách đấu cả đến các cao thủ Muay Thái và tự đánh giá có 60% khả năng thắng cuộc. Lữ Cương còn đăng đàn tuyên bố không ngồi ăn chung với Từ Hiểu Đông vì sợ bị "đầu độc".

Cũng theo Sohu, những người chịu thiệt nhiều nhất là các võ sư chân chính. Ngoài việc tiếng tăm của môn võ bị ảnh hưởng, họ sẽ phải vắt óc để cải tiến, học hỏi nhằm thích nghi với võ thuật hiện đại, sẵn sàng đối đầu với MMA.

Trong khi đó, những võ sư "dởm" sẽ vẫn ngày ngày đăng đàn nhận mình là cao thủ, thể hiện những màn biểu diễn bịp bợm, thách đấu khắp nơi với giọng điệu kiêu ngạo và tự xưng đại loại như "Thập đại Thái Cực quyền đại sư" chẳng hạn.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương sau 47 giây


theo Trí Thức Trẻ