Tiết lộ gây sốc: Võ sư Vịnh Xuân vừa thua Từ Hiểu Đông chỉ học võ "xịn" đúng 3 ngày

Nara |

Tiết lộ gây sốc: Võ sư Vịnh Xuân vừa thua Từ Hiểu Đông chỉ học võ "xịn" đúng 3 ngày
Tiết lộ gây sốc: Võ sư Vịnh Xuân vừa thua Từ Hiểu Đông chỉ học võ "xịn" đúng 3 ngày

Liên đoàn Vịnh Xuân quốc tế đã đưa ra thông cáo về trường hợp của võ sư Lữ Cương.

Tự xưng là cao thủ Vịnh Xuân, nhưng Lữ Cương lại bị võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đánh tơi tả và hạ knock-out chỉ sau 47 giây. 2 ngày sau trận đấu, Liên đoàn Vịnh Xuân quốc tế đã có văn bản chính thức về Lữ Cương:

"Gần đây trên internet có một nhân vật tên Lữ Cương thách đấu với Từ Hiểu Đông. Lữ Cương tự xưng nhận là đệ tử của Lương Đỉnh đại sư.

Nhưng Lương Đỉnh đại sư và Liên đoàn không hề biết đến Lữ Cương.

Tiết lộ gây sốc: Võ sư Vịnh Xuân vừa thua Từ Hiểu Đông chỉ học võ xịn đúng 3 ngày - Ảnh 1.

Lữ Cương không phải đệ tử chính thức của Vịnh Xuân Lương Đỉnh

 Theo điều tra, trong giai đoạn 2012-13, Lữ Cương có tham dự lớp học võ thuật kéo dài 3 ngày của Lương Đỉnh đại sư, cùng với rất nhiều học viên khác. Sau đó, anh ta không hề có chút liên hệ gì với đại sư nữa. Nhưng hiện tại, Lữ Cương thậm chí còn dạy cả Vịnh Xuân dưới danh nghĩa "truyền nhân Lương Đỉnh đại sư".

Chúng tôi yêu cầu Lữ Cương không được tham gia bất cứ sự kiện hay tổ chức lớp học nào lấy danh nghĩa Lương Đỉnh đại sư nữa. Nếu còn tiếp diễn tình trạng này, Liên đoàn Vịnh Xuân quốc tế sẽ yêu cầu xử lý theo luật pháp".

Tiết lộ gây sốc: Võ sư Vịnh Xuân vừa thua Từ Hiểu Đông chỉ học võ xịn đúng 3 ngày - Ảnh 2.

Lữ Cương bị vỡ mũi sau trận đấu với Từ Hiểu Đông

 Thông cáo từ Liên đoàn Vịnh Xuân quốc tế tạo ra nhiều luồng dư luận trái nhiều. Nhiều người thắc mắc tại sao Lữ Cương đã nổi tiếng từ lâu nhưng Liên đoàn không hề đả động đến, chỉ lên tiếng khi vị võ sư này để thua mất mặt trước Từ Hiểu Đông.

Giả sử Lữ Cương thắng trận, liệu Liên đoàn Vịnh Xuân có nhận anh ta là một đệ tử chính thức? Và nếu như võ công của Lữ Cương chỉ là giả hiệu, vậy những cao thủ Vịnh Xuân thực thụ đang ở đâu và có sẵn sàng đánh bại Từ Hiểu Đông, lấy lại uy danh cho võ cổ truyền Trung Quốc?

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương sau 47 giây