Thủ thành Việt kiều được định giá gấp 5 lần Công Phượng tuyên bố muốn ở lại châu Âu

Lupo |

Thủ thành Việt kiều được định giá gấp 5 lần Công Phượng tuyên bố muốn ở lại châu Âu
Thủ thành Việt kiều được định giá gấp 5 lần Công Phượng tuyên bố muốn ở lại châu Âu

Thủ thành Filip Nguyễn mới đây đã chia sẻ những suy nghĩ về sự nghiệp bóng đá cũng như đất nước Việt Nam.

Thi đấu cho Slovan Liberec, một trong các CLB nổi tiếng nhất CH Czech, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn được chờ đợi sẽ trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Trên trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, Filip Nguyễn được định giá lên tới 750.000 euro, gấp 5 lần so với Công Phượng (150.000 euro).

Tuy nhiên, những chia sẻ mới đây cho thấy thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Czech đang hướng sự tập trung vào sự nghiệp tại châu Âu:

"Tôi được biết rất nhiều CĐV Việt Nam theo dõi tôi thi đấu. Việt Nam là một đất nước yêu bóng đá rất cuồng nhiệt và họ luôn dõi theo những cầu thủ mang dòng máu Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Một đoạn clip về tôi được biên tập khá đơn giản nhưng cũng thu hút tới 2 triệu lượt xem, một con số rất lớn. Tôi có một vài lần trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam. Ngay sau đó, tôi bỗng trở nên nổi tiếng tại đây và nhận được rất nhiều lời đề nghị kết bạn trên mạng xã hội.

Các CĐV kêu gọi tôi trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Đúng là đã có thời điểm, tôi muốn trở về xin quốc tịch Việt Nam. Nhưng tạm thời tôi muốn tập trung vào sự nghiệp bóng đá tại châu Âu".

Thủ thành Việt kiều được định giá gấp 5 lần Công Phượng tuyên bố muốn ở lại châu Âu - Ảnh 1.

Filip Nguyễn đang chơi xuất sắc trong màu áo Slovan Liberec

 Cũng trong buổi phỏng vấn, Filip Nguyễn tiết lộ đã từng chơi bóng cùng Mạc Hồng Quân khi còn ở đội trẻ Sparta. Theo đánh giá của thủ thành này, Mạc Hồng Quân là cầu thủ có tài năng và luôn biết cách ghi bàn giúp đội bóng chiến thắng.

Mạc Hồng Quân từng khoác áo U23 và ĐT Việt Nam nhưng đã vắng bóng trên tuyển khá lâu. Thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng HLV Park Hang-seo nên trao thêm một cơ hội cho chân sút đang khoác áo Than Quảng Ninh.


download app