Chê bai Từ Hiểu Đông, "đệ nhất hộ pháp" Thiếu Lâm Tự đưa ra lời thách thức "lạ"

Nara |

Chê bai Từ Hiểu Đông, "đệ nhất hộ pháp" Thiếu Lâm Tự đưa ra lời thách thức "lạ"
Chê bai Từ Hiểu Đông, "đệ nhất hộ pháp" Thiếu Lâm Tự đưa ra lời thách thức "lạ"

"Đệ nhất hộ pháp" Thiếu Lâm Tự Thích Diên Giác không đánh giá cao chiến thắng của Từ Hiểu Đông trước Lữ Cương.

Chỉ mất 47 giây, võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đã đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương. Trận đấu này một lần nữa làm dấy lên thắc mắc về sức mạnh thực sự của võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Tuy nhiên, "đệ nhất hộ pháp" Thiếu Lâm Tự Thích Diên Giác lại mạnh mẽ phản đối chiến thắng của Từ Hiểu Đông: "Cuộc đấu cho phép một người nặng tới 90kg (Từ Hiểu Đông) đánh với một người chỉ có 50 kg (Lữ Cương). Chênh lệch như thế thì có đáng gọi là một trận đấu công bằng? Không những thế trận đấu còn diễn ra công khai".

Chê bai Từ Hiểu Đông, đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự đưa ra lời thách thức lạ - Ảnh 1.

Thích Diên Giác phản đối trận đấu của Từ Hiểu Đông với Lữ Cương.

Thích Diên Giác từng không ít lần thách đấu Từ Hiểu Đông. Nhưng lần này, vị hộ pháp Thiếu Lâm lại đưa ra một lời thách thức khác hẳn:

"Có rất nhiều người luyện Vịnh Xuân khắp Trung Quốc và được chia làm 6 cấp độ, tại sao Từ Hiểu Đông không tìm một người cùng hạng cân? Anh ta nên đến Quảng Đông và đấu với cao thủ Vịnh Xuân ở đó một cách công bằng".

Tờ Sohu (Trung Quốc) đồng tình với nhận định từ Thích Diên Giác: "Những gì Thích Diên Giác nói rất đúng. Các cuộc võ thuật được chia làm các mức độ khác nhau. Khi 2 đấu thủ cùng hạng cân, những chiêu thức sẽ được thể hiện rõ. Còn khi 2 bên quá chênh lệch, trận đấu chẳng chứng minh được điều gì".

Chê bai Từ Hiểu Đông, đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự đưa ra lời thách thức lạ - Ảnh 2.

Từ Hiểu Đông chiến thắng chóng vánh trước Lữ Cương

Thích Diên Giác từng được ca ngợi là người sở hữu võ công cao cường bậc nhất Thiếu Lâm Tự, đóng vai trò cận vệ cho Phương trượng Thích Vĩnh Tín. Nhưng uy tín của ông bị suy giảm đáng kể sau khi những hình ảnh ngồi ăn nhậu bị phát tán và hàng loạt cuộc thách đấu không thành hiện thực.

Hiện tại, thực lực của Thích Diên Giác đang bị đặt dấu hỏi. Giới võ thuật Trung Quốc chờ đợi một trận tỉ võ để chứng kiến võ công mà vị hộ pháp Thiếu Lâm vẫn luôn tự hào.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương sau 47 giây