Trợ lý tướng Park: "Mục tiêu của HAGL lúc này không phải chỉ có chiến thắng"

Hải Bình |

Trợ lý tướng Park: "Mục tiêu của HAGL lúc này không phải chỉ có chiến thắng"
Trợ lý tướng Park: "Mục tiêu của HAGL lúc này không phải chỉ có chiến thắng"
Văn Toàn có bàn gỡ hòa 1-1 quý báu cho HAGL trước Bình Dương. Ảnh: Cao Nguyên.

HLV Lee Tae-hoon có những chia sẻ khá bất ngờ về kế hoạch dành cho HAGL trong tương lai.

Đón tiếp Bình Dương trên sân nhà, HAGL sớm để cho đội khách vươn lên dẫn trước bằng bàn thắng của Tấn Tài ngay phút 17. Thế nhưng, pha lập công của Văn Toàn đã giúp HAGL có được trận hòa 1-1 ở vòng 10 V.League 2019. Chia sẻ sau trận đấu, HLV trưởng Lee Tae-hoon của đội bóng phố Núi cho hay:

"Đây thực sự là 1 trận đấu khó khăn của HAGL, chúng tôi có hai cầu thủ dính chấn thương ngoài dự kiến khiến cho kế hoạch của tôi phải thay đối. Kết quả hòa là chấp nhận được, tôi cảm ơn toàn đội bóng đã chơi tập trung.

Sau gần 1 tháng lên nắm quyền, lúc này lối chơi của HAGL đã bắt đầu có sự cân bằng hơn rất nhiều, đó là sự tiến bộ đáng ghi nhận. Tuy nhiên, cũng có một vài vị trí chơi chưa thực sự tốt, những tình huống xử lý một chạm của một vài cầu thủ chưa được như mong muốn".

Trợ lý tướng Park: Mục tiêu của HAGL lúc này không phải chỉ có chiến thắng - Ảnh 1.

HAGL ăn mừng bàn gỡ hòa 1-1 của tiền đạo Văn Toàn. Ảnh: Cao Nguyên.

"Trận này Tuấn Anh không hề dính chấn thương gì cả, việc sử dụng cậu ta trong hiệp 2 là kế hoạch của tôi để cho Tuấn Anh được nghỉ ngơi. Trong 3 trận đấu vừa qua, Tuấn Anh đều đã chơi hết sức, và cần có thời gian cho một người mới trở lại sau chấn thương", trợ lý của tướng Park tiết lộ lý do không dùng Tuấn Anh ngay từ đầu.

Trả lời cho câu hỏi ông có muốn tiến cử một cái tên nào của HAGL cho HLV Park Hang-seo khi ĐT Việt Nam chuẩn bị tham gia King's Cup hay không, HLV lee Tae-hoon cho hay: "Tôi chỉ tập trung nhiệm vụ ở HAGL. Nếu HLV Park Hang-seo hay trợ lý Lee có hỏi ý kiến của mình, lúc đó tôi mới đưa ra những đề xuất nhân sự cho ĐT Việt Nam.

Hai chấn thương phải về đội kiểm tra mới biết được mức độ nghiêm trọng như thế nào. Tôi rất quan tâm đến những ca chấn thương trong đội. Hy vọng rằng A Hoàng và Walsh Chevaughn sẽ bị gì quá nghiêm trọng".

"Mục tiêu lúc này của tôi dành cho HAGL, là không phải cứ vào trận là chiến thắng. Chúng tôi có những mục tiêu dài hơi hơn nữa. Ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm nữa, HAGL mới đi theo đúng những gì mà tôi muốn xây dựng cho đội. Khi đó, HAGL sẽ có lối chơi và bản sắc riêng, điều đó cần thời gian.

Thực sự tôi không cho HAGL chơi theo lối chơi của HLV Park Hang-seo. Thoạt đầu nhìn vào thì thấy giống như HAGL đang chơi giống ĐT Việt Nam, điều đó cũng dễ hiểu bởi sơ đồ chiến thuật trong bóng đá trên thế giới đều giống nhau, các HLV đều có thể áp dụng.

Tuy nhiên, các vận hành như thế nào mới là điều quan trọng. Với HAGL, tôi muốn toàn đội phải thực sự nhanh và quyết đoán trong tấn công. Đặc biệt, sự chắc chắn là điều kiện tiên quyết nơi hàng thủ, việc này cần phải có thời gian", vị thuyền trưởng người Hàn Quốc chia sẻ về quãng thời gian vừa qua trên cương vị HLV trưởng của HAGL.