M.U hưởng lợi lớn từ việc Man City hoàn tất ‘cú ăn 3’

Bảo Tuấn |

M.U hưởng lợi lớn từ việc Man City hoàn tất ‘cú ăn 3’
M.U hưởng lợi lớn từ việc Man City hoàn tất ‘cú ăn 3’

Việc Man City đánh bại Watford để giành chức vô địch FA Cup và hoàn tất “cú ăn 3” ở mùa giải này, đã giúp M.U thoát cảnh phải tham dự Europa League từ vòng loại thứ 3.

Thông thường các đội bóng nằm trong Top 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sẽ được tham dự Champions League mùa tiếp theo. Trong khi đó, những đội xếp ở vị trí 5, 6 và 7 sẽ tham chiến ở Europa League.

Tuy nhiên, nếu có một đội bóng nằm ngoài Top 7 Ngoại hạng Anh nhưng vô địch FA Cup, thì đội xếp thứ 7 sẽ phải nhường suất tham dự Europa League cho đội bóng này. Thậm chí, đội vô địch FA Cup còn được ưu tiên vào thẳng vòng bảng và buộc đội xếp thứ 6 phải tham dự Europa League từ vòng loại thứ 3.

Vào tối qua, Man City đã xuất sắc đánh bại Watford – đội đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh – với tỷ số 6-0 để giành chức vô địch FA Cup và hoàn tất “cú ăn 3” ở mùa giải này. Trước đó, họ cũng vô địch League Cup và Premier League.

Ngoài ra, chiến thắng này của Man City còn giúp M.U hưởng lợi lớn. Cụ thể, nếu Watford giành được Cup FA, “Quỷ đỏ” sẽ phải tham dự Europa League mùa tới từ vòng loại thứ 3 diễn ra từ ngày 22/7. Đó sẽ là “cơn ác mộng” đối với đội chủ sân Old Trafford khi họ phải thi đấu nhiều hơn các đối thủ mạnh tại Ngoại hạng Anh.

Điều này chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chinh phục các danh hiệu ở mùa giải tới của M.U. Thế nhưng, may mắn là nó không xảy ra khi Man City vẫn chứng minh được đẳng cấp của mình trước Watford.

theo Tiền Phong