Từ Hiểu Đông khốn đốn vì án phạt cực nặng ở Trung Quốc

Đoàn Dự |

Từ Hiểu Đông khốn đốn vì án phạt cực nặng ở Trung Quốc
Từ Hiểu Đông khốn đốn vì án phạt cực nặng ở Trung Quốc

Từ Hiểu Đông sắp tham dự một đại hội võ thuật vào ngày 18/5 tới tại Tân Cương và người ta dự tính, võ sĩ này sẽ phải đi tàu mất hơn 40 giờ mới tới nơi, vì lệnh cấm rất nặng từ chính quyền.

Cụ thể, thời gian qua Từ Hiểu Đông đã xúc phạm khá nhiều người, trong đó có Trần Tiểu Vượng - trưởng môn hiện tại của Trần Thức Thái Cực quyền, một trong năm nhánh chính của Thái Cực quyền.

Vì khiến không ít người tức giận, Từ Hiểu Đông đã bị không ít người khiếu nại. Tòa án Bắc Kinh đã ra lệnh quản chế đối với Từ Hiểu Đông. Điều này khiến Từ Hiểu Đông không được phép đi máy bay, đi tàu cao tốc, thuê khách sạn, mua bất động sản...

Vì vậy, Từ Hiểu Đông chỉ có cách đi tàu tốc độ thấp nhất (dưới 100km/h) đến Tân Cương. Và như thế, dù đi theo tuyến đường sắt nào, Từ Hiểu Đông cũng phải mất gần 40h mới đến được địa điểm thi đấu.

Tại giải này, Từ Hiểu Đông sẽ đụng độ đối thủ Lã Cương và sau đó có thể là cao thủ Thái Cực Trương Pháp Nghĩa. Việc mất tới 40h trên tàu hỏa có thể sẽ khiến Từ Hiểu Đông chịu thiệt thòi về thể lực trước các đối thủ.

Nhưng xa hơn giải đấu này, rõ ràng việc chịu lệnh quản chế nói trên sẽ khiến cuộc sống của Từ Hiểu Đông gặp muôn vàn rắc rối.