Incheon lại thay HLV mới, Công Phượng sẽ "đi vào lịch sử" theo cách không mong muốn?

Lupo |

Trong cơn khủng hoảng, Incheon United đã bổ nhiệm một HLV không đem tới sự yên tâm cho CĐV.

Theo tin tức từ Naver, Incheon United đã chọn ông Yoo Sang-chul làm tân HLV trưởng. Vị chiến lược gia 47 tuổi là người thứ ba dẫn dắt đội bóng tính từ đầu mùa giải.

Vị trí ban đầu thuộc về HLV Andersen. Sau chuỗi trận thua liên tiếp, ông Andersen phải ra đi. Trợ lý HLV Lim Yoong-jong lên nắm quyền và đạt được một số kết quả khả quan. Song vì chưa có bằng HLV, ông Lim chỉ có thể làm việc đến tối đa giữa tháng 6.

Suốt thời gian qua, Incheon đã liên hệ với nhiều HLV khác nhau. Và cuối cùng đội bóng lựa chọn HLV Yoo Sang-chul.

Incheon lại thay HLV mới, Công Phượng sẽ đi vào lịch sử theo cách không mong muốn? - Ảnh 1.

HLV Yoo Sang-chul

Người hâm mộ Incheon United không thực sự yên tâm với vị tân HLV. HLV Yoo Sang-chul là huyền thoại bóng đá Hàn Quốc với vai trò cầu thủ. Ông có hơn 100 trận khoác áo ĐT Hàn Quốc, từng ghi bàn tại 2 kỳ World Cup, 2 lần vô địch K-League.

Tuy nhiên, nghiệp cầm quân của ông Yoo Sang-chul lại không thực sự suôn sẻ. Chiến lược gia này chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt tại K-League. Mùa trước, ông phải rời vị trí ở Jeonnam Dragons vì thành tích bết bát. CLB này cuối cùng phải xuống hạng, lần đầu tiên trong lịch sử.

Incheon chưa từng rớt khỏi K-League. Một số CĐV lo ngại rằng "cái dớp" của HLV Yoo Sang-chul sẽ tiếp tục khi ông dẫn dắt Incheon United, đẩy đội bóng vào kết cục giống Jeonnam.

Incheon lại thay HLV mới, Công Phượng sẽ đi vào lịch sử theo cách không mong muốn? - Ảnh 2.

Incheon đang đứng cuối bảng K-League

Và nếu như kịch bản ấy diễn ra, Công Phượng cũng sẽ là một phần trong sự kiện "lịch sử" mà không người hâm mộ Incheon nào mong muốn. Mong rằng dưới cương vị HLV Incheon, ông Yoo Sang-chul sẽ làm tốt hơn khi ở Jeonnam và đưa đội bóng vượt qua hiểm cảnh.