Lãnh đạo VFF: Alexander Đặng khó có thể lên tuyển

Đoàn Dự |

Lãnh đạo VFF: Alexander Đặng khó có thể lên tuyển
Lãnh đạo VFF: Alexander Đặng khó có thể lên tuyển

Tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng chưa đáp ứng nhiều yêu cầu của HLV Park Hang-seo và khó có cơ hội lên tuyển để thi đấu tại King's Cup 2019.

Đầu tháng Năm, HLV Park Hang-seo sang Na Uy theo dõi Alexander Đặng thi đấu. Đáng tiếc ở trận được thầy Park dự khán, Alexander Đặng đã thể hiện không thật tốt.

Sau chuyến đi này, thầy Park nhận xét còn khá mơ hồ về tiền đạo Việt kiều 29 tuổi: "Hiện nay, đội bóng của Alexander Đặng chỉ xếp ở vị trí thứ 6 của giải hạng 2 nên tôi cần phải theo dõi thêm trước khi đưa ra quyết định. Bản thân cầu thủ cũng cần phải có sự phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn".

Tuy nhiên, mới đây một lãnh đạo VFF đã đưa ra những nhận xét chi tiết hơn về trường hợp Alexander Đặng, cũng như về các trường hợp cầu thủ Việt kiều khác trên Thanh Niên:

"Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên tuyển. Anh chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park.

VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, tuyển VN chưa thể có cầu thủ Việt kiều".

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, được biết quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam của Alexander Đặng cũng đang gặp khó khăn, khiến việc trở về Việt Nam thi đấu thêm xa.

Trong một động thái khác, VFF được cho là đã sớm điền tên Công Phượng vào danh sách tập trung chuẩn bị cho King's Cup. Đây không phải điều lạ dù thời gian qua CP23 phải dự bị ở Incheon United.

Dù gặp khó khăn tại Hàn Quốc thì Công Phượng vẫn là tiền đạo hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại và được rất nhiều người yêu mến, đặt kì vọng.