HLV Hoàng Anh Tuấn gợi ý thầy Park dùng cầu thủ U18 Việt Nam cho SEA Games 2019

Bảo Hạnh |

Từng nhiều lần đóng vai trò quân sư cho thầy Park, mới đây HLV Hoàng Anh Tuấn đã gợi ý người đồng nghiệp có thể triệu tập một số cầu thủ U18 Việt Nam lên chơi ở SEA Games 2019.

Khác với thói quen trước đó là dùng sơ đồ 4 hậu vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã sử dụng các biến thể của sơ đồ 3 trung vệ vốn được xem như "đặc sản" của HLV Park Hang-seo tại U23 và ĐTQG Việt Nam, cho đội U18 Việt Nam hiện tại. Đây được xem là động thái nhằm tạo ra một hệ thống thống nhất theo trục dọc từ lứa U cho đến ĐTQG Việt Nam.

Bên cạnh việc sớm để các cầu thủ U18 Việt Nam dần thích nghi với sơ đồ 3 trung vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng mong muốn những học trò của mình có thể được HLV Park Hang-seo để ý ở SEA Games 2019 tới đây.

Ông cho biết: "Dự SEA Games cuối năm nay thì hơi sớm. Nhưng nếu chuẩn bị cho chiến lược lâu dài thì có thể, các em sẽ xuất hiện để dự bị cho các đàn anh. Tham dự các giải đấu tầm cỡ như vậy, các em sẽ có dịp học hỏi, rút kinh nghiệm. Đó sẽ là điều rất tốt cho bản thân các cầu thủ trẻ".

Sau khi thua 2 trận liên tiếp trước Phố Hiến và Hà Nội B, U18 Việt Nam chịu khá nhiều sự nghi hoặc từ phía người hâm mộ. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã lên tiếng trấn tĩnh: "Tôi nghĩ lứa cầu thủ này nếu chúng ta kiên nhẫn hơn thì họ sẽ có kết quả tốt trong trương lai".

Từ ngày 19/4 tới, U18 Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu giải giao hữu Tứ hùng Hồng Kông (Trung Quốc). Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp U18 Singapore lúc 09h00 ngày 19/4, gặp U18 Myanmar lúc 09h00 ngày 20/4 và gặp U18 Hồng Kông lúc 09h00 ngày 22/4.