Người đẹp gốc Việt hạ gục đối thủ Indonesia ở sàn MMA danh giá nhất châu Á

Phú quý |

Người đẹp gốc Việt hạ gục đối thủ Indonesia ở sàn MMA danh giá nhất châu Á
Người đẹp gốc Việt hạ gục đối thủ Indonesia ở sàn MMA danh giá nhất châu Á

Nữ võ sĩ gốc Việt – Bi Nguyễn chỉ mất 3 phút 55 giây để hạ đo ván đối thủ tới từ Indonesia - Dwi Ani Retno Wulan.

Bi Nguyễn hạ đo ván đối thủ tới từ Indonesia.

Người đẹp gốc Việt hạ gục đối thủ Indonesia ở sàn MMA danh giá nhất châu Á - Ảnh 2.

Trong sự kiện One Championship – Roots of Honor tại võ đài Mall of Asia, Pasay, Manila, Philippines, cặp đôi Bi Nguyễn và Retno Wulan được chọn là trận đấu thứ 2 trên tổng số 13 trận.

Trước trận đấu, cặp đôi này được đánh giá là đồng lạng đồng cân. Khi mà Bi Nguyễn chỉ hơn đối thủ đến từ Indonesia về mặt kinh nghiệm. Tay đấm người Mỹ gốc Việt này có 7 lần thượng đài thì thắng 4 mà thua tới 3. Trong khi đó, đây là lần thượng đài thứ 2 của tay đấm tới từ xứ Vạn đảo, trước đó cô có 1 chiến thắng.

Hơn đối thủ về mặt kinh nghiệm nhưng ngược lại, Bi Nguyễn lại chịu thiệt thòi về mặt thể hình cũng như độ tuổi. "Killer Bee" già hơn đối thủ tới 9 tuổi và chỉ cao có 1m50 – kém đối thủ tới 10 cm.

Bước vào trận đấu, Bi Nguyễn nhập cuộc với những đòn đánh đặc sệt vị Muay Thái. Liên tiếp những đòn chân được tung ra về phía Wulan. Nhận thấy "Killer Bee" có lợi thế về những đòn đánh xa, Wulan đã chọn cách áp sát đối thủ để hạn chế sở trường từ đối thủ.

Tuy nhiên, có vẻ như đây là sự lựa chọn sai lầm của tay đấm sinh năm 1999. Cô bị "Killer Bee" quật ngã sau một pha áp sát và dần dần những lợi thế về thể hình cũng như sức trẻ của cô bị không còn. Lúc này, Bi Nguyễn đã tận dụng triệt kinh nghiệm trận mạc của mình. Tay đấm người Mỹ gốc Việt đè đối thủ, dùng các đòn ghì khóa và những cú đấm không khoan nhượng.

Người đẹp gốc Việt hạ gục đối thủ Indonesia ở sàn MMA danh giá nhất châu Á - Ảnh 5.
Người đẹp gốc Việt hạ gục đối thủ Indonesia ở sàn MMA danh giá nhất châu Á - Ảnh 6.

Cô duy trì thế trận này tới gần 2 phút, và khi đồng hồ chuẩn bị bước sang phút thi đấu cuối cùng thì trọng tài buộc phải lao vào khua tay tuyên bố chiến thắng bằng TKO cho "Killer Bee".

Đây là chiến thắng bằng hạ đo ván đầu tiên của Bi Nguyễn, chiến thắng này cũng giúp cô nâng thành tích của mình lên 5 trận thắng. Trong khi đó, đây là trận thua đầu tiên của Wulan.