Lý do báo Hàn Quốc gọi Công Phượng là "cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United"

Domino |

Lý do báo Hàn Quốc gọi Công Phượng là "cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United"
Lý do báo Hàn Quốc gọi Công Phượng là "cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United"

Sau trận đấu giữa Suwon và Incheon United, trang Naver đã có bài viết trong đó gọi Công Phượng là "cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United".

Chỉ có mặt trên sân từ phút 70, Công Phượng đã thổi một luồng gió mới và lối chơi tấn công của Incheon United. Tiền đạo xứ Nghệ có đường chuyền đặt Nam Jun-Jae vào thế đối mặt với thủ môn đối phương. Tiếc là Nam Jun-Jae lại dứt điểm bất thành. Công Phượng còn tung một pha dứt điểm từ xa về phía khung thành Suwon và mở bóng tạo ra tình huống sóng gió khác.

Theo đánh giá của Naver, chân sút 24 tuổi dù thua kém về thể hình, sức mạnh nhưng lại xử lý bóng rất thông minh, giúp tạo ra kết nối giữa tuyến giữa và hàng công cho Incheon United. Một điểm đáng ghi nhận khác là Phượng rất tích cực tranh cướp bóng, tạo áp lực lên đối thủ.

Màn trình diễn trước Suwon là thành quả từ những nỗ lực lớn trên sân tập và trong các trận đấu giao hữu, nơi tiền đạo xứ Nghệ nếm trải khó khăn và rút ra các bài học. Ở chiều ngược lại, HLV Andersen và các cầu thủ Incheon cũng dần nhìn ra đâu là vị trí tốt nhất cho Phượng.

Lý do báo Hàn Quốc gọi Công Phượng là cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United - Ảnh 1.

Công Phượng tiếc nuối với cơ hội bị bỏ lỡ.

Trước đó, Công Phượng từng được thử nghiệm ở nhiều vị trí tấn công khác nhau. Chỉ một tuần trước trận gặp Suwon, chân sút xứ Nghệ đã có 60 phút "vô hại" khi chơi cao nhất trên hàng công ở trận đấu tập với Ansan.

60 phút ấy chỉ ra một điều rõ ràng rằng Phượng không thể cố gò ép mình trở thành một mẫu tiền đạo cắm kiểu như đồng đội Mugosa. Được xếp đá lùi phía dưới Mugosa ở cuộc đọ sức với Suwon, chân sút 24 tuổi tận có nhiều không gian chơi bóng hơn và lập tức tỏa sáng.

Trong quá trình xây dựng đội bóng trước mùa giải, HLV Andersen muốn biến Incheon United thành đội bóng chơi tấn công tích cực hơn, hướng theo hình mẫu Liverpool. Tuy nhiên, những xáo trộn về lực lượng khiến cho CLB thuộc thành phố Incheon chưa thể chơi theo ý muốn và vẫn phụ thuộc nhiều vào Mugosa.

Tuyển thủ Montenegro ghi 2 bàn, kiến tạo 1 bàn. Bàn thắng còn lại của Incheon do Kim Jung-Ho ghi sau tình huống đá phạt góc. HLV Andersen cần thêm những con đường xuyên phá mới cho hàng công thay vì cứ tập trung bóng cho Mugosa.

Lý do báo Hàn Quốc gọi Công Phượng là cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United - Ảnh 3.

HLV Andersen rất cần Công Phượng tỏa sáng.

Công Phượng đang nổi lên như một phương án đầy hữu hiệu. 2 lần vào sân gần nhất, tiền đạo xứ Nghệ có 2 tình huống chuyền bóng tạo cơ hội ăn bàn rõ rệt. Các pha xử lý của anh làm xáo trộn hàng thủ đối phương, mở ra thêm những khoảng trống cho đồng đội.

Trước mắt Phượng chưa chiếm được suất đá chính hoặc chơi trọn vẹn trận đấu, nhưng đóng vai "quân bài tẩy" để tạo ra đột biến giúp đội nhà chiến thắng là điều hoàn toàn có thể.

CĐV Incheon United reo hò dù Công Phương chưa thể ghi bàn (nguồn: All About IUFC)