Trọng tài từng rút thẻ đỏ đuổi thủ thành Việt Nam bị treo còi

Ngô Trà |

Trọng tài từng rút thẻ đỏ đuổi thủ thành Việt Nam bị treo còi
Trọng tài từng rút thẻ đỏ đuổi thủ thành Việt Nam bị treo còi

Fu Ming - cái tên khá quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam khi từng rút thẻ đỏ đuổi thủ thành Nguyên Mạnh ở AFF Cup 2016 bị Hiệp hội bóng đá Trung Quốc treo còi ít nhất 15 trận.

Theo Sina, trọng tài Fu Ming đã mắc lỗi nghiêm trọng khi điều khiển trận đấu giữa Shandong Luneng và Henan Jianye tại vòng 2 Super League. Sau trận đấu kết thúc, ban huấn luyện của Shandong đã gửi khiếu nại lên Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, cho rằng vị vua áo đen này có đến 4 quyết định không chính xác.

Trong trận đấu giữa Shandong Luneng và Henan Jianye, trọng tài Fu Ming bất ngờ cho Henan hưởng quả đá phạt 11 m ở phút 77 sau khi xác định Wang Tong (Shandong) để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên, tình huống quay chậm cho thấy đây là quyết định không chính xác.

Trọng tài từng rút thẻ đỏ đuổi thủ thành Việt Nam bị treo còi - Ảnh 1.

Phút 86, ông Fu Ming tiếp tục có một quyết định gây tranh cãi khi không cho Shandong hưởng điều tương tự khi Graziano Pelle bị ngã trong vòng cấm. Ở những phút bù giờ, vị trọng tài này cũng từ chối một bàn thắng của Shandong và 2 đội kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 2-2.

Sau khi mổ băng, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã quyết định treo còi với trọng tài này. Dù án kỷ luật này không được tiết lộ, nhưng theo Sina, vị vua áo đen từng khiến Quế Ngọc Hải phải xỏ găng vào bắt trong trận bán kết AFF Cup 2016, để rồi thầy trò HLV Hữu Thắng bị loại đau đớn bị treo còi ít nhất là 15 trận.

Trọng tài Fu Ming được đánh giá là một trong những trọng tài tốt nhất của Trung Quốc. Ông được nhận danh hiệu "Còi bạc" tại Super League mùa giải trước. Ông trở thành trọng tài FIFA từ năm 2014 và từng cầm còi điều khiển 2 trận đấu tại Asian Cup 2019.