HLV Phạm Minh Đức: "U22 Việt Nam khó giành được chiến thắng trước U22 Campuchia"

Hải Bình |

HLV Phạm Minh Đức: "U22 Việt Nam khó giành được chiến thắng trước U22 Campuchia"
HLV Phạm Minh Đức: "U22 Việt Nam khó giành được chiến thắng trước U22 Campuchia"

U22 Việt Nam được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải gặp chủ nhà U22 Campuchia trong trận tranh hạng Ba của giải U22 Đông Nam Á.

Chiều nay 26/02 lúc 15h30, U22 Việt Nam sẽ có trận tranh hạng Ba với U22 Campuchia. Mong muốn giành được tấm huy chương đồng của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vấp phải hòn đá tảng lớn khi phải đối đầu với đội chủ nhà của giải này.

"Tôi nghĩ trận này U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước U22 Campuchia, nhiều khả năng 2 đội sẽ hòa trong 90 phút thi đấu chính thức. Khả năng chiến thắng chia đều 50/50 cho cả hai đội. Nếu phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu là chuyện may rủi rồi khó bàn.

Nhưng nên nhớ chúng ta đối đầu với đội bóng chủ nhà, kiểu gì trọng tài cũng sẽ thiên vị cho Campuchia hơn rất nhiều. U22 Việt Nam cần tránh phạm lỗi khu vực gần 16m50 hoặc trong vòng cấm. Đây là nơi trọng tài có quyền thổi phạt, đưa ra lỗi nhận định, thiên vị cho chủ nhà.

Phải nói thẳng, U22 Việt Nam khó có cơ hội giành chiến thắng trước Campuchia trận này. Họ là chủ nhà, có khán giả nhà, lại chơi quen với mặt sân cỏ nhân tạo rồi. Trận cuối phải chơi tất tay để có được huy chương. Sẽ rất khó khăn cho U22 Việt Nam", HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ông Phạm Minh Đức nhận định.

HLV Phạm Minh Đức: U22 Việt Nam khó giành được chiến thắng trước U22 Campuchia - Ảnh 1.

U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước U22 Campuchia. Ảnh: Như Huy.

"Trình độ các đội giải này tương đồng với nhau. Nhưng khi đã vào đến vòng bán kết và đi đến trận này thì không có đội nào yếu cả. Ngay cả Thái Lan đẳng cấp như thế còn vất vả mới thắng được Campuchia thì Việt Nam cũng không khác gì mấy khi gặp đối thủ này.

Hơn nữa, chất lượng của các tuyển thủ U22 Việt Nam giải này ngang nhau cả. Không có ai nổi trội lên là đầu tàu nên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc dùng người của HLV. Điều này mang tính hên xui khá nhiều. Bởi khó đánh giá được phong độ khi chất lượng của tất cả đều ngang nhau.

Nếu những ai được dùng đạt được phong độ cao, thi đấu xuất thần thì đó xem như là may mắn của HLV. Ở hướng ngược lại, nếu những người được tin tưởng bị tâm lý căng cứng, không thể hiện được mình thì thất bại là điều đương nhiên.

Điều đó đã thể hiện rõ khi chúng ta đối đầu với Indonesia. Ở vòng bảng có thể U22 Việt Nam dễ dàng đánh bại các đối thủ yếu hơn. Nhưng khi vào đến bán kết, gặp các đối thủ ngang cơ, nếu không có cái đầu lạnh và may mắn ủng hộ thì khó có được chiến thắng", HLV Phạm Minh Đức cho hay.