Vì sao VPF phục chức Phó Chủ tịch cho ông Trần Mạnh Hùng?

Phạm Đình |

Thông tin ông Trần Mạnh Hùng được VPF bầu lại chức Phó Chủ tịch HĐQT khiến cho nhiều người ngạc nhiên.

Vào tháng 5.2018, ông Trần Mạnh Hùng từng dính đến lùm xùm với đoạn băng ghi âm cuộc họp kéo dài gần 7 phút được lan truyền trên mạng xã hội đã gây bức xúc dư luận. Nó ghi lại những lời lẽ tục tĩu đe doạ, xúc phạm ông Dương Văn Hiền, người hiện nay là Trưởng ban trọng tài VFF, trong cuộc họp do Ban Kiểm tra VFF chủ trì.

Sự phản cảm cùng ngôn từ, cách hành xử có phần "chợ búa" của một quan chức bóng đá làm ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu và cả bóng đá Việt Nam. Thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng, đó là điều không thể chấp nhận được đối với một quan chức.

Sau đó, VFF đã có công văn đề nghị VPF xem xét có hình thức xử lý nghiêm khắc, do Chủ tịch Lê Hùng Dũng ký. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo VFF và VPF cần rút kinh nghiệm, kiểm điểm, đồng thời có hình thức kỷ luật.

Vì sao VPF phục chức Phó Chủ tịch cho ông Trần Mạnh Hùng? - Ảnh 1.

HĐQT VPF đã đồng ý bầu ông Trần Mạnh Hùng giữ lại chức Phó Chủ tịch. Ảnh: VPF

Tại buổi họp với HĐQT VPF chiều 22.5.2018, ông Hùng đã chủ động xin lỗi về những hành động thiếu kiềm chế và xin từ chức. Nhưng sau nửa năm "mất chức", dù thực tế vẫn làm việc và đứng phía sau, mới đây nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi ông Hùng đã được HĐQT VPF bầu và trở lại chức vụ Phó Chủ tịch.

Điều này đang khiến cho dư luận đặt ra câu hỏi, vì sao VPF "dựng" lại ông Hùng để làm công tác điều hành, quản lý các giải chuyên nghiệp? Và có phải những đề nghị, chỉ đạo của VFF lẫn Tổng cục TDTT  trước đó không hề có sức nặng?

Một câu hỏi được đặt ra, phải chăng hình thức xin từ chức của ông Hùng trước đó chỉ mang tính hình thức để xoa dịu dư luận?

Trong lễ ra mắt nhà tài trợ mới của V.League 2019, VPF rất vui mừng khi Tập đoàn Masan đã gắn bó dài hạn đến 5 năm với giải đấu số 1 quốc gia. Tuy nhiên, đơn vị tài trợ cũng đưa ra một thông điệp rằng nếu V.League xuất hiện những tiêu cực, lùm xùm mất kiểm soát, họ sẽ chủ động rút lui.

Có lẽ, đây là điều mà đơn vị được giao nhiệm vụ nắm các giải bóng đá chuyên nghiệp cần suy ngẫm, đặc biệt là khi cả hai nhân vật chính trong câu chuyện hôm nào giờ đều giữ những chức danh quan trọng là Phó Chủ tịch HĐQT VPF và Trưởng ban trọng tài VFF.

theo Lao Động