Xuất quân giải ĐNÁ, Việt Nam cẩn thận "lật thuyền trong mương"

Đoàn Dự |

Xuất quân giải ĐNÁ, Việt Nam cẩn thận "lật thuyền trong mương"
Xuất quân giải ĐNÁ, Việt Nam cẩn thận "lật thuyền trong mương"

Cơ hội chiến thắng cao hơn hẳn cho U22 Việt Nam khi gặp U22 Philippines chiều nay nhưng với bóng đá trẻ, mọi thứ đều có thể xảy ra.

Vào lúc 15h30 hôm nay, U22 Việt Nam có trận mở màn giải vô địch ĐNÁ 2019 gặp U22 Philippines. Tập trung nhiều cầu thủ chất lượng, chơi ở các CLB V.League và tập huấn dài hạn cho giải, U22 Việt Nam được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ.

Cần phải biết U22 Philippines mới chỉ tập trung 2 tuần qua. Và vì bóng đá không phải môn thể thao số 1 ở đất nước ĐNÁ này nên đội bạn cũng chỉ cử đến danh sách gồm nhiều cầu thủ từ các trường đại học, xen lẫn là vài cái tên từ các CLB thuộc giải VĐQG.

Thế nhưng dù đối thủ bị đánh giá yếu hơn, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn cần hết sức thận trọng. Bóng đá vốn dĩ đã ẩn chứa đầy những bất ngờ, thì với bóng đá trẻ, biến số lại càng lớn hơn.

Do còn trẻ nên các cầu thủ khó giữ được phong độ ổn định, sự chắc chắn trong thi đấu, dễ dẫn tới các sai lầm cá nhân hay hệ thống. Tất nhiên, một điều có thể trấn an NHM Việt Nam, đó là HLV Quốc Tuấn chia sẻ ông đang áp dụng lối chơi của HLV Park Hang-seo cho U22 quốc gia.

Trong lối chơi của thầy Park, sự chặt chẽ ở khâu phòng ngự dựa trên khả năng phối hợp và bọc lót cho đồng đội được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, các đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo dù gặp nhiều địch thủ mạnh vẫn ít khi mắc sai lầm và thất bại.

Nếu thật sự U22 Việt Nam có thể học tập sự chặt chẽ, ổn định đó, chiến thắng trước Philippines sẽ nằm gọn trong tay. Nhưng thực tế thế nào, chúng ta vẫn buộc phải chờ đến 15h30 chiều nay.

download app