Vượt khó tại Champions League, nhưng tân HLV Real có thoát được "lưỡi hái" của Perez?

Nam Hoàng Gia |

Vượt khó tại Champions League, nhưng tân HLV Real có thoát được "lưỡi hái" của Perez?
Vượt khó tại Champions League, nhưng tân HLV Real có thoát được "lưỡi hái" của Perez?

Chiến thắng 2-0 ngay trên sân của Roma đã giúp Real Madrid giành vé vào vòng 1/8 Champions League. Nhưng đó chưa phải sự đảm bảo cho HLV Solari.

Cho dù có được vinh quang hay thất bại trong thời gian nắm quyền, không có một nhà cầm quân nào ở những mùa giải gần đây hoàn thành toàn bộ hợp đồng của họ tại Santiago Bernabeu.

Solari đang đứng trước thách thức vô cùng lớn để xóa bỏ điều này khi chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của đội bóng Hoàng gia vào ngày 13/11/2018 (hợp đồng kéo dài đến 2021).

Trận thắng Roma là một tín hiệu tươi sáng. Dù vậy, hoàn cảnh của Real Madrid vẫn còn khá nguy ngập. Trước khi nghĩ xa hơn về tương lai, Solari có thể nhìn vào những tấm gương trong quá khứ.

Năm 2009, Florentino Perez đã bỏ ra tới 4 triệu euro cho Villareal để có được HLV Manuel Pellegrini. Nhà cầm quân này giúp đội bóng đạt được kỉ lục điểm số của đội bóng tại La Liga (96 điểm) nhưng vẫn xếp sau Barcelona (99 điểm) mùa giải đó. Và mặc dù có thời hạn hợp đồng đến năm 2013, nhưng thời gian tại vị của ông kết thúc năm 2010.

Jose Mourinho chuyển đến Real Madrid sau khi đã vô địch Champions League với Inter Milan ngay tại Bernabeu. Nhưng chức vô địch La Liga là không đủ, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha phải ra đi vào năm 2013, sớm 3 năm hợp đồng.

Vượt khó tại Champions League, nhưng tân HLV Real có thoát được lưỡi hái của Perez? - Ảnh 1.

Carlo Anceloti mang về cho Real chức vô địch Champions League 2013/14, nhưng ông bị sa thải nhanh chóng vào năm sau đó khi để thua Juventus và không bảo vệ được ngôi vương. Nhà cầm quân người Italia rời Bernabeu sớm 1 năm so với hợp.

Sau đó tới Rafa Benitez, huấn luyện viên có hợp đồng đến 2018 nhưng chỉ làm chủ đội bóng được vài tháng trước khi bị sa thải vào tháng 1 năm 2016.

Vượt khó tại Champions League, nhưng tân HLV Real có thoát được lưỡi hái của Perez? - Ảnh 2.

Zinedine Zidane là người tiếp theo và như đã biết, ông đã trở thành huyền thoại. Ngày 12/8/2017, với việc bảo vệ thành công chức vô địch Champions League mùa giải trước đó, ông có được một bản hợp đồng đến tận năm 2020.

Sau khi đứng trên đỉnh châu Âu lần thứ 3 liên tiếp vào mùa giải 2017/18, ông bất ngờ quyết định từ chức và rời bỏ ghế nóng vào 31 tháng 5 năm 2018.

Ngay sau đó Perez lại tạo ra một thương vụ thế kỉ khi cướp đi huấn luyện viên trưởng của Tây Ban Nha ngay trước thời điểm World Cup khởi tranh với hợp đồng đến 2021. Thế rồi, Lopetegui cũng chỉ trụ được vài tháng.

Tổng cộng, trong suốt những năm dưới triều đại của Chủ tịch Florentino Perez, Real Madrid đã có tới 13 huấn luyện viên đến và đi. Chỉ có duy nhất Vicente del Bosque hoàn thành hợp đồng vào năm 2003.

Solari có thể làm nên chuyện và rồi ra đi trong danh dự, hay thất bại và phải cuốn gói trong cay đắng, hãy chờ xem!