“Ngụy Lôi đang làm xấu mặt làng võ Trung Quốc”

Tiểu Mã |

“Ngụy Lôi đang làm xấu mặt làng võ Trung Quốc”
“Ngụy Lôi đang làm xấu mặt làng võ Trung Quốc”

Rất nhiều ý kiến từ cộng đồng làng võ Việt Nam đồng loạt chê bai Ngụy Lôi sau trận thua trước Vương Trí Lượng.

Ngày 31/10 trên núi Nga Mi, Ngụy Lôi đã để thua Vương Trí Lượng trong trận đấu mà ngay tới truyền thông Trung Quốc cũng phải bất ngờ về độ nghiệp dư của nó. 

Sau khi đoạn video về trận đấu được lan truyền trên các diễn đàn võ thuật tại Việt Nam, có rất nhiều ý kiến tỏ ra ngỡ ngàng, "không tin nổi" vì sao Ngụy Lôi dù từng có nhiều năm luyện võ lại có thể yếu ớt đến vậy.

Bạn Đạt Trần dùng lời lẽ đầy đả kích nói về màn trình diễn của cả hai nhân vật: "Đây là võ quý của những thầy từng được ca ngợi là cao thủ. Thật không thể tin nổi kỹ năng lại kém tới vậy".

"Vương Trí Lượng "bơi sải" rất giỏi. Ông ta đã theo nhầm nghề. Đáng ra ông ta phải làm một kình ngư có lẽ sẽ đạt được những thành tựu lớn" – Bạn Nguyễn Hảo châm biếm.

“Ngụy Lôi đang làm xấu mặt làng võ Trung Quốc” - Ảnh 1.

Nguyễn Tuân – một nhân vật từng theo học võ cổ truyền Việt Nam bình luận: "Có khi nào Ngụy Lôi chưa sử dụng tuyệt kỹ của mình vì sợ sẽ làm đối thủ bị mất mạng? Hoặc có thể ông ta sẽ lại lấy lý do giày trơn trượt giống như lần để thua Từ Hiểu Đông? Nhìn hai nhân vật này đấu võ không khác gì trò đùa của tụi con nít vậy".

"Không thể xem hết nổi trận đấu. Thật sự đây là một sự sỉ nhục nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc" – Bạn Nguyễn Khiêm chê bai.

Khán giả Phạm Đức Quang cho rằng: "Đúng thật võ cổ truyền đánh kiểu này thì muôn đời không có chỗ đứng trước thời hiện đại. Trận đấu này phần nào cho thấy tại sao Trung Quốc có rất nhiều người học võ nhưng số võ sĩ thành danh trên võ đài quốc tế lại quá ít".

“Ngụy Lôi đang làm xấu mặt làng võ Trung Quốc” - Ảnh 2.

Theo tờ Sohu đăng tải ngày 1/11, rất nhiều ý kiến từ cộng đồng làng võ Trung Quốc đã lên tiếng chê bai kỹ năng chiến đấu Vương Trí Lượng. Phần lớn đều cho rằng nếu Từ Hiểu Đông chấp nhận lời thách đấu của nhân vật này thì khả năng rất lớn phần thắng vẫn sẽ thuộc về võ sĩ MMA nghiệp dư.

Ngụy Lôi vs Vương Trí Lượng ngày 31/10/2018.