Quốc Chí: "Sau trận giao hữu đầu tiên tôi biết mình sẽ không trụ lại được"

Thái Hải |

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí cho biết anh đã linh cảm mình sẽ không có vé ở lại ĐT Việt Nam sau trận đấu giao hữu đầu tiên với Incheon Utd.

Ngay khi thầy trò HLV Park Hang-seo về tới khách sạn nhận phòng, sau thời điểm trở về từ Hàn Quốc, trợ lý Lư Đình Tuấn được phân công nói chuyện với nhóm 5 cầu thủ bị loại gồm Quốc Chí, Viết Tú, Văn Cường, Văn Thành và Minh Vương. HLV Park Hang-seo không trực tiếp nói lời chia tay các học trò, ông về nhà riêng của mình ngay sau đó.

"Sau khi kết thúc trận đấu giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc cùng ĐT Việt Nam, tôi đã biết mình sẽ không trụ lại được. Lý do thì không biết được đâu, nhựng đó chỉ là cảm nhận của bản thân tôi thôi. Đó là trận đấu tôi được HLV Park Hang-seo sử dụng ở vị trí tiền đạo cánh trong hiệp 2.

Tối qua khi về tới khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, tôi được trợ lý Lư Đình Tuấn kêu lên nói chuyện. Chú ấy nói cảm ơn vì thời gian qua đã cố gắng tập luyện. Nhưng bóng đá là vậy và tôi nên chấp nhận. Sẽ còn những cơ hội khác", tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí cho biết.

Quốc Chí: Sau trận giao hữu đầu tiên tôi biết mình sẽ không trụ lại được - Ảnh 1.

Quốc Chí có lần đầu chưa trọn vẹn cùng ĐT Việt Nam.

Trải lòng thêm về lần đầu được ăn cơm tuyển nhưng lại không trụ được đến cuối cùng, tiền vệ của Khánh Hòa cho hay:

"Lần đầu lên tuyển, mọi thứ còn quá bỡ ngỡ với tôi. Có lẽ do mình chưa thích nghi được với chiến thuật và chưa tìm được tiếng nói chung với các đồng đội nên bị loại thôi. Tôi nghĩ cơ hội vẫn còn cho mình ở những lần sau.

Cũng vì đã linh tính trước mình sẽ bị loại nên tôi không cảm thấy hụt hẫng khi được thông báo cho về. Đây là trải nghiệm quý và sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Tôi sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa".

Tiền vệ Quốc Chí cùng với Viết Tú và Văn Thành là những tân binh được HLV Park Hang-seo gọi lên hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Tuy nhiên, cả ba tân binh này đều không thể trụ lại sau khi toàn đội kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.