Lạnh lùng tung đòn "kết liễu", tân binh của thầy Park giúp Nam Định ở lại với V.League

Domino - Ảnh: Đoàn Ca |

Lạnh lùng tung đòn "kết liễu", tân binh của thầy Park giúp Nam Định ở lại với V.League
Lạnh lùng tung đòn "kết liễu", tân binh của thầy Park giúp Nam Định ở lại với V.League

Trận đấu play-off tranh suất tham dự V.League 2019 đã diễn ra theo kịch bản vô cùng kịch tính.

Play-off V.League 2018: Nam Định 0-0 Hà Nội B (luân lưu: 5-3)

Dù nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ đám đông khán giả, nhưng Nam Định bước vào trận play-off tranh vé dự V.League 2018 với một chút áp lực tâm lý.

Đội bóng thành Nam để cho các cầu thủ trẻ của Hà Nội B ép sân trong những phút đầu tiên. Liên tục các pha dứt điểm hướng về khung thành thủ môn Quốc Thiện Esele.

Lạnh lùng tung đòn kết liễu, tân binh của thầy Park giúp Nam Định ở lại với V.League - Ảnh 2.

Hà Nội B có những phút đầu chơi tốt trước Nam Định.

Dù vậy, sau những phút thi đấu hưng phấn, điểm yếu về kinh nghiệm của Hà Nội B bắt đầu lộ ra. Nam Định dần ổn định lại thế trận, chủ động cầm bóng tổ chức các đợt lên bóng nguy hiểm.

Liên tục các cơ hội được tạo ra. Đáng tiếc trong một ngày vừa kém may mắn và có phần nôn nóng, Nam Định dứt điểm rất thiếu chính xác.

Trong những phút cuối, hết Văn Trường và Minh Tuấn đưa bóng đi ra ngoài khi đối mặt với khung thành bỏ trống. Bên ngoài sân, HLV Văn Sỹ chỉ biết nhăn nhó sau mỗi lần học trò bỏ lỡ thời cơ.

90 phút thi đấu kết thúc với tỉ số 0-0. 2 đội bước vào loạt đá luân lưu 11m. Tại đây, Nam Định cho thấy sự chuẩn bị cực kỳ kỹ càng. Tất cả những cú đá đều vô cùng quyết đoán. Sau 4 loạt đá, Nam Định tạm dẫn 4-3. 

Ở loạt quyết định, Đinh Viết Tú - người được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐTQG - thực hiện chính xác, ấn định chiến thắng 5-3 cho Nam Định.  

Như vậy, đội bóng thành Nam chính thức trụ lại với V.League sau một mùa giải đầy vất vả. Còn Hà Nội B sẽ phải chờ đợi thêm ít nhất một mùa giải nữa để hiện thực hóa ước mơ bước chân lên hạng đấu cao nhất Việt Nam. 

Kết quả: Nam Định 0-0 Hà Nội B (luân lưu: 5-3)