Bằng chứng cho thấy Mbappe ăn đứt Messi về mọi mặt

Bá Định |

Bằng chứng cho thấy Mbappe ăn đứt Messi về mọi mặt
Bằng chứng cho thấy Mbappe ăn đứt Messi về mọi mặt

Tiền đạo Kylian Mbappe đang được đánh giá như cầu thủ sẽ chấm dứt sự thống trị của kỷ nguyên Ronaldo, Messi. Điều này hoàn toàn có cơ sở nếu nhìn vào những gì Mbappe làm được khi ở cùng lứa tuổi với Messi.

Kylian Mbappe đang đạt phong độ rất cao dưới màu áo CLB PSG. Chỉ trong 7 trận đấu kể từ đầu mùa giải năm nay, Mbappe ghi đến 10 bàn thắng, đóng góp 4 đường kiến tạo. Chính nhờ hiệu suất ghi bàn rất tốt của tiền đạo người Pháp đã giúp PSG thống trị giải Ligue 1.

Nhiều ý kiến cho rằng, với tài năng thiên bẩm, Mbappe sẽ sớm chấm dứt kỷ nguyên Ronaldo, Messi. Điều này hoàn toàn có cơ sở nếu nhìn vào những gì mà Mbappe làm được khi ở cùng lứa tuổi Messi. Thậm chí, tiền đạo trẻ người Pháp còn vượt trội hơn hẳn người đàn anh.

Bằng chứng cho thấy Mbappe ăn đứt Messi về mọi mặt - Ảnh 1.

Mbappe vượt trội hơn hẳn Messi khi ở cùng lứa tuổi.

Mbappe năm nay mới 19 tuổi nhưng những gì ngôi sao CLB PSG đạt được hết sức đáng nể. Tính đến thời điểm hiện tại, Mbappe ghi tổng cộng 67 bàn thắng kể từ thời điểm bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Cùng lứa tuổi như Mbappe, con số mà Messi đạt được cũng chỉ rất khiêm tốn là 20 bàn trên mọi mặt trận.

Trong đó, tại giải Ligue 1, Mbappe sở hữu 37 lần lập công. Ở mặt trận Cup Quốc gia cầu thủ này cũng đã ghi được 9 bàn thắng. Số bàn thắng Mbappe ghi trên đấu trường Champions League còn ấn tượng hơn với 12 bàn thắng. Dưới màu áo ĐT Pháp, Mbappe vẫn kịp ghi đến 9 bàn thắng cho Les Bleus để giúp đội bóng này giành chức vô địch World Cup 2018 vừa qua.

Bằng chứng cho thấy Mbappe ăn đứt Messi về mọi mặt - Ảnh 2.

Mbappe đang cho thấy phong độ rất cao dưới màu áo CLB PSG.

Bằng tuổi Mbappe, Messi mới ghi 15 bàn tại La Liga, 1 bàn ở Cúp Quốc gia. Bên cạnh đó, Messi chỉ có 2 lần lập công trên đấu trường danh giá nhất châu Âu và 2 bàn thắng dưới màu áo ĐT Argentina.

Chưa hết, xét về thành tích dưới màu áo ĐTQG, Messi còn chưa có nổi bất cứ danh hiệu nào, không ghi nổi bất cứ bàn thắng nào mỗi lần ĐT Argentina bước vào vòng knock-out. Mbappe đạt được danh hiệu cao quý nhất cùng ĐT Pháp mà suốt hàng chục năm thi đấu cho ĐT Argentina, Messi vẫn không đạt nổi.

Bằng chứng cho thấy Mbappe ăn đứt Messi về mọi mặt - Ảnh 3.

Mbappe đã lên ngôi vô địch thế giới cùng ĐT Pháp.

Dĩ nhiên, những con số trên chỉ phản ánh phần nào và mọi thứ đối với Mbappe lúc này mới chỉ là sự khởi đầu. Mọi thứ cho thấy xuất phát điểm của ngôi sao CLB PSG tạm hơn Messi song để trở thành cầu thủ xuất sắc sắc nhất thế giới, Mbappe cần thêm thời gian để chứng minh đẳng cấp từ bản thân mình.

theo Saostar