HLV Thái Lan muốn “tung hỏa mù” để đánh lạc hướng Việt Nam, Indonesia… ở AFF Cup?

Tiểu Mã |

HLV Thái Lan muốn “tung hỏa mù” để đánh lạc hướng Việt Nam, Indonesia… ở AFF Cup?
HLV Thái Lan muốn “tung hỏa mù” để đánh lạc hướng Việt Nam, Indonesia… ở AFF Cup?

HLV Milovan Rajevac nói ông có thể dùng đội hình vừa đá giao hữu với Hồng Kông để thi đấu ở AFF Cup. Song, đây khả năng là một chiêu “tung hỏa mù” của nhà cầm quân người Serbia.

Tối 11/10, ĐT Thái Lan đã trải qua trận giao hữu đầu tiên trước thềm AFF Cup. Hành quân tới sân của Hồng Kông (Trung Quốc), một đội bóng khá "mềm" nên Thái Lan đã vượt lên ngay phút thứ 2 và bảo toàn chiến thắng tối thiểu khi trận đấu kết thúc.

Đáng chú ý, HLV Milovan Rajevac đã lần đầu tiên sử dụng 2 cầu thủ trẻ đá ở ĐTQG, đó là tiền đạo Supachai Chaided (19 tuổi) và tiền vệ chạy cánh Sasalak Haiprakhon (22 tuổi).

Không quá lấn lướt trước Hồng Kông và lối chơi còn bộc lộ nhiều điểm hạn chế nhưng bất ngờ rằng HLV Rajevac lại khẳng định rằng ông đã thu được rất nhiều trải nghiệm từ trận đấu này. Đặc biệt, HLV Rajevac còn tự tin cho rằng ông có thể sử dụng đội hình này để thi đấu ở AFF Cup.

"Trận đấu với Hồng Kông là một thử nghiệm rất tốt. Chúng tôi đã thu được rất nhiều tín hiệu lạc quan sau trận đấu này, đặc biệt là màn thể hiện của các cầu thủ trẻ.

Chúng tôi chỉ có 2 ngày để chẩn bị cho trận đấu nhưng các cầu thủ đều chơi rất ổn. Chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian chuẩn bị nên chắc chắn toàn đội sẽ còn chơi tốt hơn nữa. Tôi nghĩ lực lượng này đủ sức thi đấu ở AFF Cup thậm chí là Asian Cup và tôi hoàn toàn có thể làm điều đó.

Chúng tôi đã không thay đổi hàng tiền vệ. Tôi nghĩ mình không cần làm điều đó bởi chúng tôi đang sở hữu hàng tiền vệ chất lượng".

HLV Thái Lan muốn “tung hỏa mù” để đánh lạc hướng Việt Nam, Indonesia… ở AFF Cup? - Ảnh 1.

HLV Rajevac cho rằng ông có thể dùng đội hình vừa đá với Hồng Kông để thi đấu ở AFF Cup.

Có thể thấy bất chấp những lời khen ngợi và những phát biểu đầy tự tin của HLV Rajevac thì rõ ràng, ĐT Thái Lan vẫn còn nhiều vấn đề trong trận đấu gặp Hồng Kông, đặc biệt là khả năng tổ chức tấn công và chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

Không loại trừ khả năng nhà cầm quân người Serbia đang muốn "tung hỏa mù" trước thềm AFF và ở giải đấu sắp tới, rất có thể ông sẽ phải đưa ra nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự.

Ngày 14/10, ĐT Thái Lan có trận giao hữu thứ 2 gặp Trinidad & Tobago. Dự kiến 3 ngôi sao đang chơi bóng ở J.League sẽ góp mặt gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda. Đây cũng là trận đấu chia tay thủ môn kỳ cựu 36 tuổi Sinthaweechai Hathairattanakool sau nhiều năm gắn bó với ĐTQG.