AFF Cup 2018: Đội bóng 2 lần đánh bại Việt Nam có nguy cơ mất ngôi sao vì luật FIFA

Domino |

AFF Cup 2018: Đội bóng 2 lần đánh bại Việt Nam có nguy cơ mất ngôi sao vì luật FIFA
AFF Cup 2018: Đội bóng 2 lần đánh bại Việt Nam có nguy cơ mất ngôi sao vì luật FIFA

AFF Cup 2018 đang đến ngày một gần hơn và các đội đều rất lo lắng đến vấn đề lực lượng.

Kể từ tháng 6 vừa qua, tiền đạo Kenshiro Daniels của Philippines đã bắt đầu chuyến hành trình tại châu Âu. Sau khi tập luyện ở các đội bóng thuộc hạng 2 TBN, League 1 rồi League 2 (hạng 3 và 4) của Anh, cầu thủ này hiện có mặt ở CLB Fleetwood Town.

Mục tiêu của Kenshiro Daniels là khoác áo Fleetwood Town và xa hơn là được tận hưởng hương vị Premier League giống người đồng hương Neil Etheridge: "Nếu có thể giành được chỗ đứng tại đây, đó sẽ là bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Đội bóng vừa có một HLV mới và cơ hội mở rộng cho tất cả.

Chơi bóng tại Premier League là giấc mơ của tôi từ thời thơ ấu. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để chạm tới ước mơ đó. Sẽ thật là tuyệt vời nếu như những nỗ lực tạo ra được thành quả".

AFF Cup 2018: Đội bóng 2 lần đánh bại Việt Nam có nguy cơ mất ngôi sao vì luật FIFA - Ảnh 1.

Kenshiro Daniels tập luyện tại Anh.

Kenshiro Daniels cũng khẳng định rằng anh vẫn luôn sẵn sàng trở về phục vụ cho ĐTQG Philippines. Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ Philippines vẫn không khỏi lo lắng nếu như chân sút này chơi bóng tại Anh.

Bởi theo luật, các CLB không có nghĩa vụ trả cầu thủ về cho ĐTQG nếu như các trận đấu không thuộc lịch thi đấu chung của FIFA mà AFF Cup thì rõ ràng nằm ngoài lịch đó.

Neil Etheridge - cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở Premier League - dù có tới 60 trận khoác áo ĐT Philippines nhưng lại vắng mặt tại 3 kỳ AFF Cup liên tiếp (2012, 2014, 2015).

AFF Cup 2018: Đội bóng 2 lần đánh bại Việt Nam có nguy cơ mất ngôi sao vì luật FIFA - Ảnh 2.

Kenshiro Daniels là tài năng của bóng đá Philippines.

Bản thân Kenshiro Daniels cũng tránh nhắc tới AFF Cup 2018 mà chỉ đặt mục tiêu chơi tốt cùng Philippines ở Asian Cup 2019, một giải đấu chính thức được FIFA công nhận.

Sinh năm 1995 tại Mỹ và 2 dòng máu Anh-Philippines, Kenshiro Daniels ra mắt ĐTQG khi mới 19 tuổi và đến nay đã có 20 lần ra sân.

Tại AFF Cup 2018, Philippines nằm ở bảng B cùng với Thái Lan, Indonesia, Singapore và Timor-Leste. Philippines từng 2 lần đánh bại Việt Nam ở AFF Cup 2010 và 2012.