Ẩn ý của thầy Park sau việc trao tấm băng thủ quân cho Bùi Tiến Dũng?

Đoàn Dự |

Ẩn ý của thầy Park sau việc trao tấm băng thủ quân cho Bùi Tiến Dũng?
Ẩn ý của thầy Park sau việc trao tấm băng thủ quân cho Bùi Tiến Dũng?

Hơn cả kì vọng, Bùi Tiến Dũng không những được trao cơ hội bắt chính ở trận gặp Oman tối qua mà còn nhận luôn tấm băng thủ quân.

Được ưu ái trao băng thủ quân, được khen ngợi trong phòng họp báo liệu có phải những tín hiệu cho thấy HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng ở Asiad 2018? Câu trả lời có thể là ngược lại.

Thực tế, từ trước giải Tứ hùng, vị trí thủ môn trong khung gỗ U23 Việt Nam gần như đã được mặc định trao cho Đặng Văn Lâm, trừ khi thủ môn này mắc sai lầm quá đỗi nghiêm trọng sau đó, hoặc không thể ra sân vì lý do nào khác.

Động thái trao băng thủ quân kèm cơ hội thể hiện cho Bùi Tiến Dũng có lẽ chỉ là món nghề tâm lý chiến mà HLV Park Hang-seo vốn dĩ rất giỏi. Có thể, ông muốn Bùi Tiến Dũng hiểu vị trí của thủ môn trẻ này trong lòng thầy Park vẫn luôn được đánh giá rất cao. Nhưng ở Asiad, vì lợi ích trước mắt, có lẽ Đặng Văn Lâm sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Ẩn ý của thầy Park sau việc trao tấm băng thủ quân cho Bùi Tiến Dũng? - Ảnh 1.

Trên ĐTQG, việc Bùi Tiến Dũng dự bị cho Đặng Văn Lâm chẳng có gì phức tạp. Nhưng ở U23, nơi mà Bùi Tiến Dũng đóng vai trò người hùng sáng nhất cùng Quang Hải, việc ông Park phải thay Dũng bằng Đặng Văn Lâm dĩ nhiên có thể tạo ra những ảnh hưởng tâm lý tiêu cực cho thủ môn CLB Thanh Hóa.

Ở tuổi 21, Bùi Tiến Dũng vẫn còn cơ hội chơi thêm 1 VCK U23 châu Á nữa, và có thể một ngày nào đó, sẽ thay thế Đặng Văn Lâm đóng vai trò thủ môn hơn tuổi dự Asiad. Còn hiện tại, hy vọng Dũng sẽ hiểu cái khó của ông thầy người Hàn Quốc, vui vẻ, nỗ lực đóng vai trò dự bị cho Đặng Văn Lâm.

Thủ môn là vị trí ít được quan tâm nhất đội bóng, nhưng lại là vị trí quan trọng nhất đội bóng. Đóng vai trò dự bị cho vị trí ấy cũng không tệ và NHM vẫn chưa hề quên Dũng đã và sẽ còn xuất sắc thế nào.