Olympic Iraq công bố lý do rút khỏi ASIAD khiến giới truyền thông "việt vị"

Nguyễn Anh Dũng (S5) |

Olympic Iraq công bố lý do rút khỏi ASIAD khiến giới truyền thông "việt vị"
Olympic Iraq công bố lý do rút khỏi ASIAD khiến giới truyền thông "việt vị"

Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) đã xin lỗi về quyết định rút đội Olympic Iraq khỏi Asian Games 2018, đồng thời giải thích lý do với Uỷ ban Olympic châu Á và Iraq.

Trong một tuyên bố trích dẫn từ trang web của đài truyền hình Al-Sumaria, IFA cho biết các câu lạc bộ Iraq không cho phép cầu thủ của mình thi đấu tại Á vận hội 2018, với lý do bận chuẩn bị cho Giải ngoại hạng Iraq 2018/19 khai màn vào ngày 15 tháng 9.

"IFA xin lỗi khi không thể tham gia Asian Games tại Indonesia do những khó khăn trong quá trình triệu tập cầu thủ, khiến chúng tôi không thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu", tuyên bố của IFA.

"IFA đã giải thích với Uỷ ban Olympic Iraq, cũng như gửi một lá thư xin lỗi tới Uỷ ban Olympic châu Á vì không tham gia Á vận hội 2018".

Thông cáo nhấn mạnh: "Các câu lạc bộ không nhả cầu thủ, bởi họ đang chuẩn bị cho mùa bóng mới của giải Ngoại hạng Iraq. Điều đó khiến chúng tôi thiếu quân trầm trọng".

Olympic Iraq công bố lý do rút khỏi ASIAD khiến giới truyền thông việt vị - Ảnh 1.

Các bảng đấu của nội dung bóng đá nam ASIAD 2018.

Trước đó, Reuters đưa tin đội Olympic Iraq đã hoàn thành chuyến tập huấn trước ASIAD ở thành phố Erbil, miền bắc Iraq. Giới chuyên môn đồn đoán đội Olympic Iraq rút lui vì bê bối gian lận tuổi, chứ không phải lý do như LĐBĐ Iraq đưa ra.

Sự rút lui của Iraq khiến môn bóng đá nam tại Asiad 2018 chỉ còn 25 đội. Ban đầu, bảng A và E có năm đội, bảng B, D và F có bốn đội và bảng C chỉ còn ba đội. Trong chiều 3/8, BTC quyết định không bốc lại mà chuyển Olympic UAE sang bảng C.