Asiad tới gần, cuộc đua ghế Chủ tịch VFF bất ngờ biến động

Tú Anh |

Asiad tới gần, cuộc đua ghế Chủ tịch VFF bất ngờ biến động
Asiad tới gần, cuộc đua ghế Chủ tịch VFF bất ngờ biến động

Trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo đang tích cực chuẩn bị cho cúp Tứ hùng và Asiad 2018 thì ở thượng tầng VFF, cuộc đua tới những chiếc ghế chủ chốt cũng vô cùng nóng bỏng.

Trong diễn biến mới nhất, ông Cấn Văn Nghĩa – Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, bất ngờ có đơn xin rút lui không ứng cử ghế Chủ tịch VFF khoá VIII. Dù vậy, ông Nghĩa sẽ tham gia tranh cử ghế Phó Chủ tịch tài chính.

Trong đơn xin rút lui của mình, ông Cấn Văn Nghĩa viết: "Vừa qua, tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022. Do Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ VII và thời gian vừa qua đã xảy ra quá nhiều tồn tại, bất cập.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tôi nhận thấy Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ra đảm trách chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022.

Do vậy tôi chính thức làm đơn xin rút không tham gia ứng cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 và sẽ ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022".

Như vậy là sau khi ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF) xin rút lui, đến lượt ông Cấn Văn Nghĩa cũng chỉ còn mục tiêu tranh cử ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Ở cuộc đua tới ghế Chủ tịch, theo một số nguồn tin, Bộ VH, TT&DL sẽ cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải chứ không phải Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ứng cử.

Dù vậy, với sự xuất hiện của ông Hải, gần như ghế Chủ tịch VFF đã được ngã ngũ, bởi hai ứng viên còn lại là ông Lê Quý Phượng và Nguyễn Công Khế không được đánh giá cao. Dự kiến đại hội VFF khoá VIII sẽ được tổ chức trong vòng 1 tháng tới.