Võ sĩ Trung Quốc làm dậy sóng khi trút cơn mưa đòn "như phim chưởng" hạ đo ván đối thủ

Tiểu Mã |

Võ sĩ Trung Quốc làm dậy sóng khi trút cơn mưa đòn "như phim chưởng" hạ đo ván đối thủ
Võ sĩ Trung Quốc làm dậy sóng khi trút cơn mưa đòn "như phim chưởng" hạ đo ván đối thủ

Màn hủy diệt của võ sĩ Qiu Jianliang đã khiến các khán giả ở Thượng Hải và giới võ lâm Trung Quốc cảm thấy vô cùng mãn nhãn.

Tối 28/7 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), võ sĩ hàng đầu của làng kickboxing nước này - Qiu Jianliang có trận thượng đài lần thứ 56 trong sự nghiệp gặp đối thủ cự phách người Tây Ban Nha Issam Chadid.

Tưởng chừng bản lĩnh và kinh nghiệm có thừa của của Chadid có thể biến màn thượng đài này trở thành một "long tranh hổ đấu" cân tài cân sức, song rốt cục kịch bản của màn tỉ thí lại diễn ra với thế trận một chiều nghiêng hẳn về võ sĩ Trung Quốc.

Màn hủy diệt đối thủ của Qiu Jianliang

Ngay trong hiệp 1, tay đấm đến từ tỉnh An Huy dù bị lép vế về thể hình nhưng đã tấn công dồn dập, đẩy đối thủ vào thế phải vất vả chống đỡ. Qiu Jianliang tung ra rất nhiều tổ hợp đòn trúng đích khiến đối phương không thể phòng thủ và phải ngã sấp xuống sàn.

Sang tới hiệp 2, Qiu Jianliang tiếp tục duy trì thế trận áp đảo với lối tấn công đẹp mắt. Chadid tiếp tục bị ngã xuống sàn nhưng tay đấm này vẫn tỏ ra khá lì đòn khi vẫn tiếp tục đứng dậy để thi đấu.

Võ sĩ Trung Quốc làm dậy sóng khi trút cơn mưa đòn như phim chưởng hạ đo ván đối thủ - Ảnh 2.

Qiu Jianliang đã có một chiến thắng quá ấn tượng.

Nhưng điều gì cần đến cũng đã phải đến, sức mạnh hủy diệt của Qiu Jianliang khiến đối thủ xứ Bò tót không thể trụ nổi trong hiệp 3. Trước lối tấn công biến hóa của võ sĩ nước chủ nhà, đặc biệt là những cú đá tầm cao bằng chân phải và cú đấm thẳng sở trường, Chadid đã 3 lần gục ngã.

Đặc biệt, ở tình huống cuối cùng, Qiu Jianliang đã tung 1 cú đấm thẳng như búa bổ trúng mặt khiến Chadid đổ gục và không còn khả năng thi đấu. Kết quả, Qiu Jianliang giành chiến thắng knock-out trong màn reo hò không ngớt của các khán giả có mặt tại Thượng Hải.

Võ sĩ Trung Quốc làm dậy sóng khi trút cơn mưa đòn như phim chưởng hạ đo ván đối thủ - Ảnh 4.

Chiến thắng này giúp Qiu Jianliang nối dài thành tích ấn tượng với việc đấu 56 trận, thắng tới 49 (24 trận thắng knock-out) và chứng minh anh xứng đáng là cao thủ lợi hại bậc nhất của làng kickboxing Trung Quốc.

Trước khi Qiu Jianliang đánh bại Issam Chadid, giới võ thuật ở quốc gia đông dân nhất thế giới cũng được hưởng niềm vui ở môn quyền Anh, khi võ sĩ đến từ tỉnh Tân Cương, vốn được ví là "Golovkin của Trung Quốc" - Baishanbo Nasiyiwula đã xuất sắc hạ đo ván đối thủ người Philippines Sonny Katiandagho sau cuộc chiến kéo dài trọn 12 hiệp.