VAR lột trần hành vi ăn gian của thủ môn Thái Lan đúng phút 90+4

Tiểu Mã |

VAR lột trần hành vi ăn gian của thủ môn Thái Lan đúng phút 90+4
VAR lột trần hành vi ăn gian của thủ môn Thái Lan đúng phút 90+4

Sau màn ăn mừng “điên cuồng” trên sân, thủ môn này bị tước bàn thắng và phải nhận thẻ vàng vì công nghệ VAR.

Suphanburi FC vs Pattaya United

Pha bóng này xảy ra trong trận đấu giữa Suphanburi FC vs Pattaya United (22/7) ở vòng 24 giải Thai League. Phút 90+4 khi đang bị dẫn 1-2, đội chủ nhà Suphanburi FC được hưởng một quả phạt góc và thủ môn (cũng là đội trưởng) Sinthaweechai Hathairattanakool cũng lên tham gia tấn công.

Trong pha không chiến giữa vòng vây các cầu thủ phòng ngự đội khách, thủ môn Sinthaweechai đã cố tình dùng tay đưa bóng vào lưới. Sau đó, Sinthaweechai và các đồng đội đã ăn mừng "như bắt được vàng" vì bàn gỡ hòa 2-2 đúng thời điểm cuối cùng.

Nhưng trước sự phản ứng của các cầu thủ Pattaya United, trọng tài chính đã tham khảo công nghệ VAR. Sau khi theo dõi lại băng quay chậm, vị vua áo đen liền không công nhận bàn thắng của Sinthaweechai và còn phạt thủ môn này một thẻ vàng.

VAR lột trần hành vi ăn gian của thủ môn Thái Lan đúng phút 90+4 - Ảnh 2.

Trọng tài quan sát rất kỹ từ công nghệ VAR.

VAR lột trần hành vi ăn gian của thủ môn Thái Lan đúng phút 90+4 - Ảnh 3.

Trọng tài phạt thẻ vàng với thủ môn Sinthaweechai.

Dù Sinthaweechai vẫn cố gắng để "minh oan" nhưng hành vi chơi xấu thủ môn này đã hiện rõ mồn một thông qua đoạn phim quay chậm của VAR. Kết thúc trận đấu, Suphanburi FC đành chấp nhận thất bại 1-2.

Được biết, cuối tuần vừa qua mới là lần đầu tiên ban tổ chức giải Thai League cho áp dụng thử nghiệm công nghệ VAR, với 3 trận đấu trong đó có trận thua của Suphanburi FC.

Trước đó, mặc dù đã tạo ra tranh cãi song không thể phủ nhận công nghệ VAR đã có ảnh hưởng rất lớn tại VCK World Cup 2018.


theo Trí Thức Trẻ