"Hủy diệt" thầy trò HLV Miura, CLB Hà Nội tiếp tục thao túng V.League

Đoàn Dự |

V.League 2018 vẫn đang như Tôn Ngộ Không, chạy mãi mà không thoát khỏi bàn tay thao túng của CLB Hà Nội.

Có vẻ như nỗi đau mất V.League 2017 vẫn còn đang khiến Hà Nội nhức nhối. Chẳng thế là CLB Thủ đô vẫn đang chơi như lên đồng, đầy khát khao trước mỗi đối thủ, để cứ ngày một bỏ xa phần còn lại của giải đấu.

Trong cuộc tiếp đón TP.HCM mới đây, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ra sân chơi như đá tập, dù HLV Miura và các học trò đã nỗ lực hết mình.

Ở phút 27, chủ nhà mở tỷ số nhờ siêu phẩm sút xa của Văn Quyết. Đến phút 39, tỷ số được nhân đôi nhờ công Quang Hải. Tình huống solo của Quang Hải giữa rừng cầu thủ TP.HCM cho thấy ngôi sao này đang trở lại với phong độ như tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Dẫn trước 2-0, nhưng cũng phải tới phút 70, Hà Nội mới lại "nổ súng". Samson ghi liền 2 bàn thắng chỉ trong 1 phút ngắn ngủi. 12 phút sau đó, ngoại binh Hà Nội lại tiếp tục ghi bàn, sau pha kiến tạo thứ 2 của Quang Hải cho anh, đây cũng là bàn thắng thứ 100 của Samson tại sân chơi V.League.

Hủy diệt thầy trò HLV Miura, CLB Hà Nội tiếp tục thao túng V.League - Ảnh 1.

Samson tri ân CLB Hà Nội (Ảnh: Tuấn Mark).

Ở phút 85, Samson hoàn tất cú poker, đưa Hà Nội vươn lên dẫn trước 6-1. Trước đó ở phút 79, TP.HCM có 1 bàn thắng nhờ công Matias Gonzalez.

Cuối trận đấu, khi Hà Nội đá trùng xuống, TP.HCM ghi được thêm 2 bàn nữa tại các phút 88 và 90+2 nhờ công Matias Gonzalez, Chaves. Nhưng 3 bàn thắng có được rõ ràng chẳng hề mang ý nghĩa gì, khi TP.HCM đã bị đối phương áp đảo hoàn toàn và nã vào lưới tới 6 lần.

Về phía Samson, rõ ràng anh đang tiếp tục thể hiện phong độ rất cao khi trở lại chơi cho Hà Nội vì bị hắt hủi ở Thái Lan.

Sau chiến thắng ấn tượng này, Hà Nội hiện có 47 điểm sau 18 vòng, hơn phần còn lại tới 16 điểm.

Hủy diệt thầy trò HLV Miura, CLB Hà Nội tiếp tục thao túng V.League - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo dự khán trận đấu (Ảnh: Tuấn Mark).

ĐH ra sân

Hà Nội: Văn Công - Văn Hậu, Văn Kiên, Duy Mạnh, Moses, Thành Chung, Hùng Dũng, Văn Quyết, Quang Hải, Văn Đại, Oseni.

TP.HCM: Sơn Hải - Robert, Ngọc Đức, Hoài Xuân, Phi Sơn, Hữu Tuấn, Minh Trung, Công Hiển, Anh Tuấn, Gonzalez, Chaves.