“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”?

Tiểu Mã |

“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”?
“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”?

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đang rất lo lắng trước màn thượng đài của “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long với võ sĩ Thái Lan Saiyok Pumphanmuang.

Theo truyền thông Trung Quốc đăng tải, đối thủ tiếp theo của Yi Long đã chính thức được xác nhận. Đó không phải là một võ sĩ đồng hương như cao thủ gạo cội làng MMA Li Jingliang hay tay đấm nghiệp dư Từ Hiểu Đông mà sẽ là huyền thoại Thái Lan Saiyok Pumphanmuang. Màn thượng đài đáng chú ý của Yi Long với Saiyok dự kiến diễn ra ở Trùng Khánh ngày 2/6 tới.

“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - Ảnh 1.

Sở dĩ võ sĩ được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang khiến người hâm mộ lo lắng là bởi cách đây không lâu, anh đã xuất hiện ở một gameshow truyền hình của Trung Quốc.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Yi Long không xuất hiện trong một bộ dạng gầy gò, thiếu sức sống trong bối cảnh chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa, anh sẽ tỉ thí với một trong những đối thủ giàu kinh nghiệm bậc nhất xứ Chùa Vàng.

“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - Ảnh 2.

Hình ảnh Yi Long gầy gò trên sóng truyền hình.

“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - Ảnh 3.

Yi Long trong bộ dạng hốc hác, thiếu sức sống.

Tờ Gricen cho rằng việc để sút cân sẽ khiến Yi Long có thể gặp rất nhiều khó khăn nếu thượng đài với một tay đấm giàu kinh nghiệm như Saiyok Pumphanmuang, bất chấp việc hồi tháng Ba vừa qua, Yi Long còn theo tập một khóa đào tạo MMA ngắn hạn để nâng cao kỹ năng chiến đấu của mình.

Bài viết trên tờ báo này còn cho rằng rất nhiều người hâm mộ của Yi Long đang cảm thấy lo lắng bởi việc tham dự những chương trình truyền hình có thể ảnh hưởng tới quá trình tập luyện của võ sĩ sinh năm 1987 trước khi thượng đài với Saiyok Pumphanmuang. Điều này có thể làm Yi Long đi vào vết xe đổ hồi cuối năm ngoái.

“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - Ảnh 4.

Một hình ảnh khó tin về võ sĩ được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Tháng 11/2017, sau khi để thua đo ván trước Sitthichai của Thái Lan, truyền thông Trung Quốc phê phán "Đệ nhất Thiếu Lâm" khi thất bại do không chuyên cần tập luyện mà quá mải mê vào những dự án truyền thông và hay những thú vui chơi xa xỉ. Một số tờ báo còn mô tả Yi Long đã "đắm chìm trong tửu sắc" trước khi bước lên đài.

Theo báo chí Trung Quốc, nếu đầu tháng 6 tới, Yi Long tiếp tục để thua trước Saiyok Pumphanmuang thì đó chẳng khác nào một thảm họa với "Đệ nhất Thiếu Lâm".

“Đòn chỏ tàn bạo” của huyền thoại Muay Thái sẽ kết liễu “Đệ nhất Thiếu Lâm”? - Ảnh 5.

Người hâm mộ Trung Quốc đang lo lắng trước viễn cảnh Yi Long lại thất bại trước một cao thủ Muay Thái.

Sự lo lắng của truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc là điều hoàn toàn có cơ sở, bởi Saiyok Pumphanmuang là võ sĩ sở hữu kinh nghiệm quá dày dạn. Tay đấm 34 tuổi này từng thượng đài nhiều hơn cả Buakaw khi đấu tới 299 trận, thắng 247 (40 chiến thắng knock-out), thua 51, hòa 1.

Saiyok Pumphanmuang sở hữu thứ vũ khí mạnh nhất mà người ta vẫn gọi đó là "đòn chỏ tàn bạo". Rất có thể ở màn thượng đài vào đầu tháng 6 tới, Saiyok sẽ phát huy kinh nghiệm và sức mạnh của những đòn chỏ để gây ra muôn vàn khó khăn cho "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long giống như kịch bản mà người hâm mộ Trung Quốc đang lo lắng.

Xem Saiyok Pumphanmuang dùng “đòn chỏ tàn bạo” hạ đo ván đối thủ người Nga Yurik Davtyan năm 2015.