Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League

Tiểu Mã |

Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League
Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League

Có lẽ hàng thủ của SHB Đà Nẵng đã phải trải qua một phen “khiếp đảm” bởi cái tên Oseni.

Đúng như dự đoán, lợi thế sân nhà Hòa Xuân đã trở nên vô nghĩa trong ngày SHB Đà Nẵng phải đón tiếp đội đang chễm chệ ngôi đầu BXH Hà Nội FC – "khắc tinh" mà đội bóng sông Hàn đã không thắng suốt 3 năm qua.

Đây là trận đấu mà Quang Hải chỉ vào sân ở cuối trận. Ở hàng thủ, hậu vệ Đoàn Văn Hậu bên phía Hà Nội có lần đầu tiên đá chính ở V.League mùa này. Thế nhưng, Văn Hậu cùng các "chiến hữu" ở hàng phòng ngự của đội bóng thủ đô đã quá nhàn nhã trong một ngày mà Hà Nội lấn lướt hoàn toàn so với SHB Đà Nẵng.

Với sự thận trọng, SHB Đà Nẵng chọn giải pháp phòng ngự chắc chắn ở phần đầu trận. Trong khi đó, Hà Nội cũng chưa vội vã bung sức mà chỉ chơi với tốc độ khá chậm dãi. Mãi tới phút 24, đội khách mới có cơ hội thực sự nguy hiểm đầu tiên sau cú đá phạt góc của Văn Quyết đáng tiếc là hàng thủ đội nhà lại cứu nguy kịp thời.

Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League - Ảnh 1.

Oseni đã thi đấu quá chói sáng giup Hà Nội đại thắng Đà Nẵng.

Đến phút 40, trong khi thế trận tấn công của Hà Nội vẫn tỏ ra khá bế tắc và thiếu sự đột biến thì người hùng Oseni - cầu thủ từng thi đấu cho HAGL năm 2013, đã lên tiếng. Sau cú treo bóng của Thành Lương, cựu cầu thủ HAGL có pha khống chế gọn gàng trước khi sút chìm hiểm hóc tung lưới SHB Đà Nẵng.

Có lợi thế dẫn bàn, Hà Nội chơi thanh thoát hơn hẳn. Thậm chí sau giờ nghỉ, bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của SHB Đà Nẵng.

Sau nhiều pha hãm thành, Oseni tiếp tục tỏa sáng với bàn nhân đôi cách biệt ở phút 70, với cú đánh đầu dũng mãnh khiến thủ thành Đà Nẵng phải bó tay.

Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League - Ảnh 2.

Hà Nội FC đã có trận đấu vượt trội Đà Nẵng.

Đúng 10 phút sau, lại là Oseni chói sáng để hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình. Tiến đạo gốc Nigieria thong dong đi bóng về phần sân SHB Đà Nẵng rồi tung cú sút xa đánh bại thủ môn Lê Văn Hưng. Với pha làm bàn này, Oseni đã có 7 bàn thắng sau 5 vòng đấu V.League.

Bị dẫn 3 bàn cách biệt, Đà Nẵng có dấu hiêu buông xuôi ở phần cuối trận. Hệ quả là họ để Minh Dĩ ấn định tỷ số 4-0 cho Hà Nội ở đúng phút 90.

Với chiến thắng 4-0, Hà Nội FC tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu BXH, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ ở V.League. Đặc biệt, đây là trận đấu chói sáng của Oseni và thật khó để các đối thủ có thể phong tỏa được anh ở thời điểm hiện tại.

Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League - Ảnh 4.

Trận đấu quá tuyệt vời của Oseni.

Người cũ của HAGL chói sáng, giúp Hà Nội FC thách thức cả V.League - Ảnh 5.

Hà Nội thi đấu như chỗ không người tại Đà Nẵng.

Đội hình:

Đà Nẵng: Văn Hưng, Văn Long, Anh Quang, Ewode Christian, Việt Anh, Nhật Tân, Thanh Hải, Minh Tâm, Văn Long, Diogo, Đức Chinh.

Hà Nội FC: Văn Công, Văn Kiên, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Văn Đại, Moses, Hùng Dũng, Thành Lương, Văn Quyết, Oseni.