HLV Bình Dương: "Chúng tôi dành 30 phút để tìm cách hóa giải Xuân Trường"

Thái Hải |

Theo chia sẻ của HLV Trần Minh Chiến, chính việc dành thời gian xem băng hình gần 30 phút để khóa chặt Xuân Trường đã giúp Bình Dương có được 1 điểm trước HAGL.

Đón dàn sao U23 Việt Nam cùng tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường trở về nhưng HAGL không thể lần thứ 4 liên tiếp đánh bại Bình Dương ngay trên sân nhà. Chỉ có được một điểm trong ngày khai mạc giải, HLV Dương Minh Ninh trải lòng khá nhiều về đội nhà.

"Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn, tôi nghĩ hôm nay tiền vệ Lương Xuân Trường đã chơi tròn vai, thực hiện được nhiều đường chuyền tốt cho các đồng đội. Nhưng có thể toàn đội chưa bắt được nhịp nên những tình huống cuối cùng chưa được tốt.

Riêng tiền vệ Tuấn Anh, trận này cậu ta cũng đã phần nào hoàn thành được vai trò của mình. Tôi nghĩ không nên yêu cầu quá nhiều từ một cầu thủ vừa trở lại sau gần 1 năm chấn thương và ít tiếp xúc với bóng", HLV Dương Minh Ninh chia sẻ về sự trở về của Xuân Trường cùng màn tái xuất của Tuấn Anh.

Trả lời cho câu hỏi, sự vắng mặt của tiền đạo ngoại binh Rimario vì vướng mắc giấy từ ảnh hưởng gì, ông Ninh cho biết:

"Việc tiền đạo này vắng mặt thực sự có đôi chút ảnh hưởng đến tính toán chiến thuật của tôi. Nhưng tôi nghĩ, hôm nay những Công Phượng, Văn Toàn hay những cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự đều đã chơi rất tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hy vọng ở vòng đấu tới, Dự kiến vào tuần tới, giấy tờ của Rimario sẽ hoàn chỉnh để kịp ra sân".

HLV Bình Dương: Chúng tôi dành 30 phút để tìm cách hóa giải Xuân Trường - Ảnh 1.

Với đội hình toàn dàn sao U23 Việt Nam nhưng HAGL không thể có được chiến thắng trước Bình Dương. Ảnh: Cao Nguyên.

Trong khi đó, HLV Trần Minh Chiến bất ngờ tiết lộ bí kíp giúp ông và các học trò ở Bình Dương giành được 1 điểm trong ngày ra quân:

"Thực sự, tôi rất ấn tượng với thành tích của U23 Việt Nam với sự góp mặt của nhiều cầu thủ HAGL trong đội hình, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh hay Văn Toàn đều đã trưởng thành rất nhiều sau 3 mùa giải tại V-League.

Đặc biệt, tôi ấn tượng với tiền vệ Lương Xuân Trường. Chỉ cần một giây phút sơ hở thì chúng tôi sẽ phải trả giá. Vậy nên, tôi và các học trò đã dành đến gần 30 phút họp chiến thuật khóa cậu ấy và cắt cử 3 người luôn vây ráp xung quanh tiền vệ này".

Gần như trong suốt 90 phút trên sân Pleiku, Xuân Trường luôn bị Tấn Tài, Đinh Hoàng Max và Tô Văn Vũ theo kèm rất chặt. Tiền vệ của U23 Việt Nam suốt cả trận gần như chỉ tung ra được 3 đường chuyền chuẩn xác, nhưng đồng đội lại tiếp bóng không tốt nên cơ hội cứ thế trôi đi.