Flores trở lại, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt giờ ra sao?

Đoàn Dự |

Flores trở lại, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt giờ ra sao?
Flores trở lại, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt giờ ra sao?

Sau một thời gian dài muốn gặp gỡ, giao lưu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt hồi năm ngoái, chuẩn võ sư Flores đã phải rời Việt Nam vào đầu tháng Tám trong tiếc nuối.

Trong thời gian khoảng từ tháng 6/2017 đến 8/2017, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chưa từng một lần ra mặt và cũng chưa một lần trực tiếp lên tiếng giữa những thông tin chuẩn võ sư Flores muốn gặp gỡ giao lưu võ thuật với mình.

Ngay cả khi vào cuối tháng 7/2017, Flores bay vào TP. HCM, tới tận Đình Nam Chơn, nơi môn phái Nam Huỳnh Đạo tập luyện võ thuật để cầu gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thì 2 người vẫn chưa đụng độ nhau.

Thời điểm ấy, Flores sau nhiều lần thách đấu bất thành đã khẳng định chỉ còn muốn gặp bắt tay, nói chuyện với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và nếu có giao đấu thì sẽ cho các em của mình giao đấu với môn sinh Nam Huỳnh Đạo. Song phía Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và Nam Huỳnh Đạo vẫn khước từ.

Ngạc nhiên một điều là sau khi Flores rời Việt Nam vào đầu 8/2017 thì chỉ khoảng 2 tuần sau đó, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã xuất hiện. Ông là khách mời trong cuộc Tọa đàm "Văn hóa võ đạo Việt Nam - Đông Á".

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tham dự Tọa đàm "Văn hóa võ đạo Việt Nam - Đông Á"

Sau đó đến ngày 25/12, vị Chưởng môn này lại thuyết giảng ở Hội thảo "Văn hóa võ đạo Việt Nam". Tại đây, ông Kiệt còn biểu diễn cho những người tham dự xem khả năng "nội công tâm pháp" của mình.

Sau một vài hoạt động ấy, gần như Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt lại im hơi lặng tiếng.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn "nội công tâm pháp" ở Hội thảo "Văn hóa võ đạo Việt Nam"

Trong lần trở lại Việt Nam này, chuẩn võ sư Flores cũng không hề đả động tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nữa. Anh về nước để chúc mừng U23 Việt Nam rồi sau đó gửi lời thách đấu võ sư Tuấn "hạc" và muốn gặp gỡ, trao đổi võ thuật với diễn viên - võ sư Johnny Trí Nguyễn.

Không biết thời gian tới, liệu chuẩn võ sư Flores có "bỗng dưng" muốn gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt hay không. Nếu có, e rằng ông Flores sẽ lại phải thất vọng khi Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp tục không tiếp.

Toàn cảnh chuyến thăm Việt Nam đình đám của võ sư Flores

Lạ một điều là Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có thể biểu diễn "nội công tâm pháp" trước rất nhiều người, với "đối tượng" là các học trò thân tín, không chia sẻ với truyền thông bất cứ điều gì bao giờ, nhưng lại từ chối một cái "bắt tay" để ấn chứng với Flores.

Giá như Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có thể một lần chạm nhẹ, ấn chứng cho Flores biết khả năng thật sự của môn "nội công tâm pháp" mình đang tu luyện thì có lẽ vị chuẩn võ sư người Canada và giới mộ điệu võ thuật sẽ rất khâm phục ông.

Và lạ thêm 1 điều, nếu môn "nội công tâm pháp" dùng để làm tê liệt, để đẩy ngã ấy thật sự chỉ tác dụng với người cùng luyện "nội công tâm pháp" giống ông thì nó có tác dụng gì trong thi đấu - chiến đấu với đối thủ bên ngoài hay chỉ dùng "diễn cho vui"?