Mourinho: "Man City vô địch vì thắng những trận không xứng đáng thắng"

Trung Phạm |

Mourinho: "Man City vô địch vì thắng những trận không xứng đáng thắng"
Mourinho: "Man City vô địch vì thắng những trận không xứng đáng thắng"

HLV Jose Mourinho thừa nhận đã thất bại trong cuộc đua vô địch khi nói rằng muốn kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2.

Vòng đấu trước, Man United đã để thua Tottenham với tỷ số 0-2, qua đó bị đội đầu bảng Man City bỏ xa 15 điểm. Trong buổi họp báo mới nhất, HLV Jose Mourinho thừa nhận khoảng cách này quá lớn khi giải đấu chỉ còn 13 vòng.

“Chúng tôi cần điểm để trở thành đội đứng đầu trong số những đội xếp sau”, Mourinho phát biểu. “Chúng tôi phải cố gắng để kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2. Chúng tôi đã ở vị trí này từ đầu mùa giải. Chúng tôi đã dẫn đầu một vài vòng và sau đó luôn đứng thứ 2. Tôi không nhớ rằng Man United từng xếp thứ 4, thứ 5 hay thứ 6”.

Mourinho: Man City vô địch vì thắng những trận không xứng đáng thắng - Ảnh 1.

Mourinho thừa nhận cuộc đua vô địch đã kết thúc

Mourinho khẳng định Man United đã cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Quỷ đỏ có thể bám đuổi Man City hay không, “Người đặc biệt” thừa nhận đoàn quân của Pep Guardiola quá vượt trội so với các đối thủ và quan trọng nhất là họ đã thắng những trận đấu mà không xứng đáng thắng.

“Tôi cảm thấy rằng họ đang làm rất, rất tốt. Họ không để những đối thủ đến gần vị trí của họ, đơn giản là như vậy," ông nói thêm.

“Với điểm số và những sự cải thiện so với mùa trước, trận chiến lúc này mở ra cho những vị trí thứ 2, 3, 4, 5 và 6 nhưng nó đã khép lại trong cuộc đua đến ngôi vô địch”.

“Tôi không thể nói chúng tôi, Tottenham hay Chelsea đang không làm tốt bởi những điểm chúng tôi có được là rất hợp lý. Nhưng Man City, họ đã khởi đầu mạnh mẽ và tiếp tục giành được những chiến thắng mà họ không xứng đáng. Với những bàn thắng muộn trong thời gian bù giờ, họ đã tạo được khoảng cách”.

“Nếu bạn bảo tôi rằng cả 6 đội đều muốn giành chức vô địch mà chỉ 1 đội làm được còn 5 đội kia thất bại thì đó là cách nhìn thực dụng. Bạn có thể làm những việc tích cực và không giành danh hiệu”.

“Chúng tôi đã cải thiện hơn mùa giải trước ở mọi khía cạnh: điểm, vị trí, số bàn thắng ghi được, thủng lưới. Vì vậy, chúng tôi phải cố gắng ở lại vị trí này và mọi chuyện không dễ dàng bởi vì có những đội rất mạnh”.

“Chelsea là nhà ĐKVĐ, Liverpool là một đội bóng tuyệt vời, Arsenal đã cải thiện rất nhiều trong chuyển nhượng, Tottenham rất mạnh và họ chỉ kém chúng tôi 5 điểm. Vì vậy, chúng tôi đang làm khá tốt”.

“Điều quan trọng là phải làm tốt hơn mùa giải trước và cố gắng để giành chiến thắng một cái gì đó”, Mourinho khép lại.

theo TTVH