Bóng gió chê Việt Nam - Thái Lan yếu, HLV Nhật Bản muốn năm tới lại sang "làm trùm"

Hải Bình - Đoàn Dự (Ảnh: Dương Thu) |

U21 Yokohama đã vô địch U21 Quốc tế 2017 một cách vô cùng xứng đáng, khi thắng dễ dàng U21 Việt Nam 2-0 ở trận Chung kết.

Chung kết U21 Quốc tế 2017: U21 Việt Nam 0-2 U21 Yokohama

Chia sẻ sau khi chiến thắng U21 Việt Nam 2-0 để lên ngôi vô địch U21 Quốc tế 2017, HLV Ono Shingi của U21 Yokohama cho biết ông muốn được tham gia giải đấu này thêm một lần nữa vào năm sau. Chiến lược gia người Nhật Bản cũng kì vọng giải sẽ có nhiều đối thủ mạnh hơn nữa cho mình và các học trò thi đấu.

"Tôi vui mừng, hạnh phúc với chức vô địch này và mong muốn sang năm sẽ được mời sang đây để tiếp tục bảo vệ chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Không những thế tôi hy vọng được đối đầu với những đối thủ mạnh hơn nữa. Giải 2016 và năm nay chất lượng tốt nhưng tôi vẫn mong được gặp các đội bóng có trình độ cao hơn".

Khi được hỏi có ấn tượng với cầu thủ Việt Nam nào không, ông Ono tiếp:

"Tôi đặc biệt ấn tượng với 3 cầu thủ của Việt Nam là số 7, 10 và 14 (Việt Hưng, Thanh Bình và Hoàng Đức- PV). Trở về Nhật tôi sẽ trao đổi lại với lãnh đạo cao hơn của Yokohama về những cầu thủ này. Họ thật sự rất chất lượng và còn có thể tiến xa hơn nữa".

Bóng gió chê Việt Nam - Thái Lan yếu, HLV Nhật Bản muốn năm tới lại sang làm trùm - Ảnh 2.

U21 Yokohama ăn mừng chức vô địch.

Trong khi đó, HLV Trịnh Duy Quang có vẻ chưa nuốt trôi thất bại. Ông chia sẻ:

"Hôm nay đội bạn chơi không thật sự hay nhưng họ giãn ra hai biên, lật cánh đánh đầu và có được những tình huống tấn công rất nguy hiểm. Họ biết không thể cạnh tranh ở khu trung tuyến với U21 Việt Nam nên mới chọn phương án đó. Chúng ta chỉ thua hai tình huống cố định chứ U21 Yokohama không có pha phối hợp nào thành bàn cả".

Nói thêm về nguyên nhân khiến U21 Việt Nam bại trận, ông Trịnh Duy Quang cho hay:

"Không phải biện hộ cho nguyên nhân thất bại của đội nhưng U21 Việt Nam cũng chỉ là lắp ghép từ nhiều CLB khác nhau, lại thi đấu 24 ngày liên tiếp từ giải Quốc gia cho đến Quốc tế nên thể lực không được đảm bảo. Sự gắn kết và mượt mà trong lối chơi không thể nào bằng CLB được ăn tập thường xuyên như Yokohama".

Bóng gió chê Việt Nam - Thái Lan yếu, HLV Nhật Bản muốn năm tới lại sang làm trùm - Ảnh 3.

U21 Việt Nam ngậm ngùi nhận giải nhì.