HLV Lê Thụy Hải: Giggs, Scholes đã thấy "điều gì đó" ở bóng đá Việt Nam

Hải Bình |

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Giggs và Scholes có quyền gieo hy vọng dự World Cup cho bóng đá Việt Nam nhưng VFF mới là nơi đóng vai trò quyết định.

Hôm qua trong buổi lễ khánh thành trung tâm bóng đá mới của PVF, hai cựu danh thủ của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes có phát biểu khiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy ấm lòng.

Theo đó, bộ đôi từng giúp MU đăng quang Champion League năm 1999 tiết lộ rằng, họ sẽ giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở sân chơi World Cup vào năm 2030.

"Tôi rất hứng thú với công tác đào tạo trẻ tại Việt Nam. Tại đây có cơ sở vật chất hàng đầu và chúng ta có thể nhìn thấy những thành công bước đầu. Khi đặc mục tiêu dự World Cup 2030, chắc chắn các cầu thủ trẻ sẽ có cái đích cụ thể để hướng đến. Hy vọng trung tâm đào tạo hiện đại sẽ giúp các cầu thủ trẻ làm được điều đó", danh thủ Paul Scholes phát biểu.

Trước nhận định về tương lai khá tươi sáng cho bóng đá nước nhà, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ về phát biểu của Ryan Giggs và Paul Scholes:

"Cả Ryan Giggs và Paul Scholes đều là những cầu thủ đẳng cấp thế giới, họ nói như vậy có thể đã nhìn thấy được tiềm năng gì đó rất lớn của bóng đá Việt Nam. Lúc này chúng ta chỉ tạm vui, nghe để đó chờ thời gian xem cả hai sẽ làm được gì. 

Hơn nữa, bóng đá Việt Nam nên cảm thấy vui và may mắn khi có những danh thủ đẳng cấp thế giới đến giúp cho mình. Trước đó, sự xuất hiện của GĐKT người Đức (Jurgen Gede - PV) đã giúp thay đổi rất nhiều khi chúng ta góp mặt ở U20 World Cup hay nhiều đấu trường lớn khác nữa".

HLV Lê Thụy Hải: Giggs, Scholes đã thấy điều gì đó ở bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kết hợp giữa PVF và bộ đôi Ryan Giggs và Paul Scholes đang mang đến nhiều điều tích cực cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Khánh Vy.

Bày tỏ sự vui mừng với sự xuất hiện của Ryan Giggs và Paul Scholes ở PVF, thế nhưng, HLV Lê Thụy Hải cũng không quên chỉ ra vai trò của VFF là rất quan trọng:

"Có bột mới gột nên hồ, HLV có giỏi cỡ nào mà không có những cầu thủ giỏi thì không thế nào tạo nên một đội bóng mạnh. Ryan Giggs và Paul Scholes có quyền gieo hy vọng nhưng VFF chính là cầu nói giúp họ làm được điều đó.

Một mình trung tâm PVF không thể nào đủ nguồn cung cấp cầu thủ chất lượng cho ĐTQG. Đó là công việc của rất nhiều trung tâm khác như HAGL, Hà Nội hay SLNA. Trong quá khứ, khi VFF gần như giao phó hoàn toàn HAGL kết quả như thế nào chúng ta đã thấy rồi.

VFF phải thể hiện được vai trò đầu tàu, kết nối các trung tâm đào tạo trẻ trên cả nước để có nguồn cầu thủ chất lượng cho các danh thủ hay GĐKT để làm tốt nhất công việc của mình. Hãy cho họ những cục "bột tốt" để gột nên "hồ" chất lượng.

Những điều mới mẻ đều mang đến những sự thay đổi tích cực. HAGL mang về GĐKT người Hàn Quốc (Chung Hae-soung - PV ), ngay lập tức có được thành tích ấn tượng mấy vòng vừa rồi. ĐT Việt Nam có HLV mới (Park Hang-seo - PV), ông ấy tự tin sẽ thay đổi được Công Phượng.

Vậy thì cả Ryan Giggs và Paul Scholes đều là những danh thủ của bóng đá thế giới. Họ nói được thì sẽ làm được. Vấn đề là những người có liên quan, ở đây là VFF, PVF và các lò đào tạo khác sẽ hỗ trợ họ như thế nào để làm tốt công việc của mình".

Giggs và Scholes đá bóng với các cầu thủ PVF