Chưa nói chuyện chuyên môn, HLV Park Hang-seo đối mặt hiểm họa khác khi dùng "quân HAGL"

Đoàn Dự |

Chưa nói chuyện chuyên môn, HLV Park Hang-seo đối mặt hiểm họa khác khi dùng "quân HAGL"
Chưa nói chuyện chuyên môn, HLV Park Hang-seo đối mặt hiểm họa khác khi dùng "quân HAGL"

Chỉ mới bênh Công Phượng vài câu, gọi vài cầu thủ HAGL lên tuyển (dù chỉ sử dụng đá chính 2 người, thay vào sân 1 người) là HLV Park Hang-seo đã phải chịu rất nhiều ý kiến mổ xẻ.

Chuyện quân HAGL đá hay hay dở ở các cấp ĐTQG và ở V-League có rất nhiều tranh cãi. Song có một điều không phải tranh cãi, rằng họ đang là lứa cầu thủ được nhiều NHM yêu mến nhất.

Chắc khó ai quên được cảnh SVĐ Cần Thơ chật kín người khi HAGL tới đây thi đấu các giải Báo Thanh Niên, hay hồi năm 2015, mỗi khi HAGL thi đấu V-League là lượng khán giả lại tăng đột biến. Nhà đài thì bao thầu chiếu luôn trọn mùa của CLB phố Núi dù còn nhiều đội bóng mạnh khác thi đấu cũng rất hay.

Đến bây giờ, sau nhiều màn trình diễn chưa như kì vọng của lứa cầu thủ khóa đầu Học viện HAGL, lượng CĐV yêu mến họ đã giảm phần nào song vẫn đông đảo nhất so với các lứa cầu thủ khác. Mà bất cứ hiện tượng, nhân vật, tập thể nào được nhiều sự chú ý, yêu mến thì kéo theo cũng là số đông không thích hoặc số đông thích mổ xẻ, tranh cãi.

Trường hợp của HLV Park Hang-seo và quân HAGL cũng thế, bị đem ra tranh cãi rất nhiều.

Thực tế trong đợt triệu tập ĐTQG vừa rồi, ông Park cũng chỉ gọi có 5 cầu thủ phố Núi, cũng đều là những cái tên tài năng gồm Vũ Văn Thanh, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn và Công Phượng.

Đến khi chính thức ra đấu với Afghanistan, ông Park bố trí Xuân Trường, Công Phượng đá chính. Sau đó, khi Phượng chơi chưa tốt thì HLV người Hàn Quốc cho Văn Toàn vào sân thay thế.

Chưa nói chuyện chuyên môn, HLV Park Hang-seo đối mặt hiểm họa khác khi dùng quân HAGL - Ảnh 1.

Việc ông Park Hang-seo bênh Công Phượng vài câu trước câu hỏi từ phóng viên xoáy thẳng vào ngôi sao này cũng bị đem ra tranh cãi rất nhiều.

Lượng cầu thủ HAGL được gọi và được sử dụng rõ ràng không nhiều và cũng đều là những cái tên đáng chú ý. Còn tất nhiên, chọn người là một chuyện, người vào sân chơi có hay hay không phụ thuộc rất nhiều vấn đề.

Trận đấu với Afghanistan, ông Park gọi người từ 11/14 CLB V-League, gần như cả đội chơi không tốt, đâu chỉ quân HAGL tệ thế nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chịu chỉ trích chỉ vì sử dụng cầu thủ phố Núi?

Các cầu thủ HAGL còn rất trẻ, còn cả tương lai với nhiều tiềm năng phía trước. Họ là người nổi tiếng và chuyện phải chịu tranh cãi cũng là điều dễ hiểu. Nhưng tranh cãi thì có lẽ cũng nên phân biệt rõ giữa việc góp ý hay là "chê cho nó chết".

Bởi nếu lứa cầu thủ ấy đột nhiên biến mất thật, liệu đó có phải điều tốt cho bóng đá Việt Nam và ai sẽ là người thay thế họ một cách thực sự tốt hơn?

Trong tương lai, rồi đây HLV Park Hang-seo sẽ còn phải chịu những tranh cãi, mổ xẻ nữa quanh việc sử dụng cầu thủ HAGL. Thời ông Miura, thời Hữu Thắng đã thế rồi và tương lai khó thay đổi khác được. Mong rằng ông Park sẽ luôn kiên định với lập trường của mình, sử dụng hay không sử dụng cầu thủ HAGL thuần túy vì chuyên môn, chứ không phải vì áp lực từ truyền thông và dư luận.

Vòng loại Asian Cup 2019: Việt Nam 0-0 Afghanistan