Trọng tài "không bẻ còi" trận Long An kêu oan sau án phạt từ Ban kỉ luật

Khắc Vũ |

Trọng tài Trần Văn Lập cho rằng mình đã điều khiển tốt trận Long An gặp Thanh Hóa nhưng việc trợ lý Minh Đăng thiếu tập trung đã khiến ông cũng phải liên lụy và chịu phạt từ VPF.

Sáng nay 30/10, VPF đã thông báo về các án phạt dành cho các hành vi sai phạm ở vòng 23, V-League 2017. Đáng chú ý là việc trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng bị treo còi đến hết mùa giải 2017, không được phân công làm nhiệm vụ.

Quyết định này xuất phát từ việc trọng tài Trần Văn Lập bị cho là đã bẻ còi, không công nhận bàn gỡ hòa 1-1 của tiền đạo Wander Luiz (Long An). Buồn và sốc khi nhận thông tin này, trọng tài người Đà Nẵng chia sẻ:

"Tôi tự nhận thấy bản thân mình đã điều khiển khá tốt trận đấu giữa Long An gặp Thanh Hóa. Nhưng trợ lý của tôi ở tình huống gỡ hòa 1-1 của Long An có thể bị giật mình hoặc mất tập trung nên đã đưa ra quyết định không chuẩn xác khiến cho trận đấu bị nóng lên.

Tôi không hề phản đối quyết định của Ban trọng tài VFF hay VPF, họ không xếp tôi cầm còi đến cuối giải cũng không sao. Tôi không sai nên không sợ gì cả, trợ lý làm không đúng thì mình cũng buồn lắm chứ, nhưng họ sai nên tôi phải chịu phạt chung".

Trọng tài không bẻ còi trận Long An kêu oan sau án phạt từ Ban kỉ luật - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý Minh Đăng bị các cầu thủ hai đội Long An và Thanh Hóa phản ứng với quyết định của mình. Ảnh: Hoàng Triều.

"Các bạn cũng biết rồi, nếu là người xem bóng đá thường xuyên và rành luật thì các tình huống việt vị trợ lý mới là người quyết định cao nhất. Trọng tài chính như tôi chỉ giúp trợ lý ra quyết định cuối cùng, thổi còi theo tín hiệu cờ thôi. Tôi chưa thổi còi, chỉ tay lên khu giữa sân thì làm sao nói tôi "bẻ còi" không công nhận bàn thắng?

Một trận đấu căng thẳng suốt 90 phút, việc trọng tài, trợ lý bị thiếu tập trung trong một khoảnh khắc nào đó là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cũng mong dư luận đừng quá khắt khe với anh em trọng tài. Tôi không sai mà vẫn bị phạt nhưng tôi chấp nhận", trọng tài Trần Văn Lập phản hồi thông tin cho rằng mình đã "bẻ còi" khi Long An ghi bàn.

Ở phút 65 trận đấu giữa Long An và Thanh Hóa thuộc vòng 23, V-League 2017 khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách, tiền đạo Wander Luiz có tình huống làm tung lưới Thanh Hóa.

Sau khi các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng gay gắt với trọng tài chính Trần Văn Lập vì cho rằng bàn thắng của Wander Luiz được thực hiện trong tư thế việt vị, tổ trọng tài sau một hồi bàn luận mới quyết định không công nhận pha lập công của tiền đạo bên phía Long An.

Vòng 23 V-League: Long An 0-2 Thanh Hóa